Thể thao

ĐT Việt Nam sắp có tới hai 'thầy Park'

Tiểu Lam
ANTD.VN - HLV trưởng CLB Hà Nội - Park Choong-kyun sẽ trở thành trợ lý cho HLV Park Hang-seo ở đợt tập trung sắp tới của ĐT Việt Nam.

Do trợ lý Lee Young-jin trở về Hàn Quốc vì chuyện gia đình và cần thời gian để quay lại Việt Nam, HLV Park Hang-seo đã đề xuất đưa HLV đồng hương Park Choong-kyun lên làm trợ lý ở ĐT Việt Nam trong đợt tập trung sắp tới, chuẩn bị cho vòng loại cuối cùng World Cup 2022.

ĐT Việt Nam sắp có tới hai 'thầy Park' ảnh 1

HLV Park Hang-seo sắp có trợ lý cùng họ

Trước đề nghị này, CLB Hà Nội đã vui vẻ đồng ý. Bản thân HLV Park Choong-kyun cũng muốn lên giúp sức cho thầy Park Hang-seo và ĐT Việt Nam, khi đội bóng Thủ đô đang "xả trại" trong thời gian V-League 2021 tạm hoãn.

Theo kế hoạch, HLV Park Hang-seo sẽ trở lại Việt Nam vào ngày 28-7 tới, sau khi đã lo xong chuyện hậu sự cho bố vợ ở quê nhà Hàn Quốc. Chiến lược gia 63 tuổi sẽ cách ly 14 ngày theo quy định và trở lại làm việc bình thường vào giữa tháng 8.

Dự kiến, ĐT Việt Nam sẽ hội quân vào ngày 23-8 để chuẩn bị cho 2 trận mở màn vòng loại cuối cùng World Cup 2022 với Ả-rập Xê-út (2-9) và Australia (7-9).

Sau ông Park Choong-kyun của Hà Nội FC, HLV Park Hang-seo đã mời thêm trợ lý Kim Tae-min của HAGL lên làm việc ở ĐT Việt Nam. Được biết, ông Park Choong-kyun sẽ đảm nhiệm vị trí trợ lý số hai với vai trò chỉ sau ông Lee Young-jin.

Trong khi đó, ông Kim đảm nhận vai trò phân tích dữ liệu. Ông Kim làm việc ở Việt Nam từ 2019, trong vai trò trợ lý ở CLB TP.HCM trước khi về HAGL.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC