Thể thao

ĐT Thái Lan muốn sang UAE trước ĐT Việt Nam

Băng Tâm
ANTD.VN - Đoàn quân HLV Nishino sẽ có 2 đợt tập trung, sang UAE trước 20-5, trong khi đội tuyển Việt Nam dự kiến có mặt tại UAE ngày 31-5.
ĐT Thái Lan muốn sang UAE trước ĐT Việt Nam ảnh 1

HLV Nishino muốn đội tuyển Thái Lan sang UAE sớm

Báo chí Thái Lan tiết lộ, đội tuyển quốc gia nước này sẽ có 2 đợt tập trung chuẩn bị cho ba trận quyết định tấm vé đi tiếp bảng G vòng loại World Cup 2022.

Theo đó, thầy trò HLV Nishino sẽ có một đợt tập trung trong nước vào cuối tháng 4 với thành phần chưa đầy đủ, do một số cầu thủ làm nhiệm vụ tại AFC Champions League. Trong thời gian này, tuyển Thái Lan sẽ liên hệ với một số CLB trong nước để tổ chức đá tập.

Ở đợt tập trung thứ 2 vào tháng 5, toàn đội chủ yếu tập luyện và đá tập tại UAE.

"Chúng tôi muốn lên đường trước ngày 20-5 - tức ít nhất 2 tuần trước trận đấu với Indonesia ngày 3-6, và có ít nhất 2 trận giao hữu với đối tác (là đội tuyển quốc gia chứ không phải CLB) tại UAE trước khi vào giải", HLV Nishino nói trên tờ SMMsport.

Theo đại diện Liên đoàn bóng đá Thái Lan, các thành viên đội tuyển nước này sẽ được xét nghiệm Covid-19 trước khi tập trung, đồng thời quá trình tập trung khép kín nhằm đảm bảo ngăn ngừa lây nhiễm virus SARS-CoV-2. Đội tuyển Thái Lan cũng được đề xuất ưu tiên tiêm vắc-xin Covid-19.

Đoàn quân HLV Nishino hiện mới chỉ có 8 điểm, xếp thứ 3 bảng G. Muốn chắc suất đi tiếp, họ phải toàn thắng cả ba trận lần lượt gặp Indonesia (ngày 3-6), UAE (7-6) và Malaysia (15-6).

Trong khi đó, đội tuyển Việt Nam dự kiến chỉ có một đợt tập trung kéo dài, dự kiến từ 20-5 và sang UAE ngày 31-5. Đội tuyển sẽ có hơn 2 tuần chuẩn bị trước trận đấu chính thức với Indonesia ngày 7-6.

Hiện Liên đoàn bóng đá Việt Nam cùng HLV Park Hang-seo đang liên hệ đối tác đá giao hữu khi tới UAE.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC