Thế giới

DPR yêu cầu Kiev từ bỏ chính sách tối hậu thư trong các cuộc đàm phán

Hoàng Nguyễn
ANTD.VN - Ông Vladislav Moskovsky, Thư ký báo chí của phái đoàn Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) tự xưng trong nhóm liên lạc ngày 18-3 lên tiếng yêu cầu Kiev từ bỏ chính sách tối hậu thư trong các cuộc đàm phán liên quan đến Donbass.
DPR yêu cầu Kiev từ bỏ chính sách tối hậu thư trong các cuộc đàm phán ảnh 1

Ông Vladislav Moskovsky, Thư ký báo chí của phái đoàn DPR trong nhóm liên lạc

“Kiev phải ngừng cố gắng làm ảnh hưởng đến các cuộc đàm phán về Donbass bằng cách ra tối hậu thư. Thay vào đó, họ hãy làm theo các quyết định đã được hai bên đưa ra”, ông Moskovsky nói.

Thư ký báo chí của phái đoàn DPR đồng thời chỉ đích danh phái đoàn Ukraine phải chịu trách nhiệm về sự đổ vỡ của cuộc đàm phán mới đây về Donbass, khi Kiev đã yêu cầu bà Maya Pirogova - đại diện phái đoàn của công chúng từ Donetsk, không được tham gia đàm phán.

Theo giải thích của ông Moskovsky, trước đó, DPR, như một cử chỉ thiện chí, đã đồng ý tham gia vào các cuộc đàm phán của công chúng cả hai bên. Nhưng Ukraine đã làm những điều ngược lại, không quan tâm những vấn đề được thảo luận. Sau đó, công chúng Donetsk, trong đó có đại diện là Maya Pirogova, tham gia vào cuộc đối thoại, làm dấy lên sự phẫn nộ từ phía Kiev.

Về vấn đề này, DPR yêu cầu Kiev từ bỏ chính sách ra tối hậu thư trong các cuộc đàm phán.

Trong một diễn biến có liên quan, một số phương tiện truyền thông Nga mới đây đưa tin về việc Thổ Nhĩ Kỳ chuyển giao cho Ukraine ít nhất 30 máy bay không người lái tấn công Bayraktar TB2 mà Kiev dự kiến ​​triển khai ở Donbass.

Khi được các nhà báo của RIA News yêu cầu bình luận về những dữ liệu này, một đại diện của tổ hợp công nghiệp-quân sự Thổ Nhĩ Kỳ đã phủ nhận, nói rằng, ông không có bất kỳ thông tin nào về việc giao một lô máy bay không người lái này cho Kiev.

Theo Topwar News

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC