DPR: Quân đội Ukraine nổ súng vào nhà máy nước ở Donetsk

ANTD.VN -Chỉ huy các hoạt động của nước Cộng hòa nhân dân Donetsk tự xưng (DPR) cho biết, vào tối ngày 3-3, nhà máy lọc nước ở Donetsk đã phải hứng chịu lửa đạn do các đơn vị vũ trang Ukraine bắn phá.

DPR: Quân đội Ukraine nổ súng vào nhà máy nước ở Donetsk ảnh 1

Binh sĩ Ukraine tại miền đông

"Lực lượng vũ trang Ukraine vừa tấn công bằng súng cối và vũ khí hạng nhỏ khác nhằm vào nhà máy lọc nước ở Donetsk. Đã có những thiệt hại, và những làn khói bốc lên. Nhân viên nhà máy hoảng loạn, phải lui vào hầm trú ẩn", hãng tin Donetsk cho biết.

Vào sáng ngày 3-3, những nỗ lực rà phá bom mìn tại khu vực gần nhà máy lọc nước ở Donetsk đã phải dừng vô thời hạn do các vụ pháo kích không ngừng của quân đội Ukraine.

Trước đó, các đại diện của Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE), Trung tâm kiểm soát và điều phối chung, công ty nước Donbass, và các cơ quan khẩn cấp đã đạt được một thỏa thuận, đó là vào ngày 3-3, DPR và Ukraine sẽ cùng nhau kiểm tra nhà máy, khu vực được cho là có các thiết bị nổ cần phải dò tìm để loại bỏ. Tuy nhiên, cơ quan quốc phòng DPR cho biết, Ukraine đã ngăn cản hoạt động kiểm tra chung này.

Được biết, nhà máy lọc nước ở Donbass nằm giữa Avdeyevka và Yasinovataya, cung cấp nước cho các khu định cư ở cả hai bên của đường tiếp xúc: Donetsk, Yasinovataya, Vassilyevka và Spartak chịu sự kiểm soát của DPR, còn Avdeyevka, Krasnogorovka và Verkhnetoretskoye do quân đội Kiev kiểm soát. Nhà máy liên tục phải hứng chịu những vụ nổ súng trong cuộc xung đột.