Thế giới

DPR cáo buộc Ukraine nã đạn pháo ác liệt ở ngoại ô Donetsk

Hoàng Nguyễn
ANTD.VN - Ấn phẩm Avia-pro ngày 7-2 dẫn lời Phó chỉ huy lực lượng dân quân Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) tự xưng, ông Eduard Basurin cho biết, quân đội Ukraine đã tiến hành ít nhất 40 cuộc tấn công ở ngoại ô Donetsk.
DPR cáo buộc Ukraine nã đạn pháo ác liệt ở ngoại ô Donetsk ảnh 1

Pháo binh của Lực lượng vũ trang Ukraine giáng những đòn mạnh mẽ vào vùng ngoại ô Donetsk, ngày 6-2-2021

“Lực lượng vũ trang Ukraine, được triển khai trên tuyến phân giới, ngày 6-2 đã tiến hành ít nhất 40 cuộc tấn công mạnh mẽ bằng đạn pháo loại 122mm và 152mm nhằm vào các cơ sở ở ngoại ô Donetsk và khu định cư Staromikhaylovka, Leninskoye. Ngoài ra, Kiev còn sử dụng các phương tiện bọc thép, đặc biệt là BMP để tấn công”, Phó chỉ huy lực lượng dân quân DPR Eduard Basurin nói với các phóng viên chiến trường.

“Chúng tôi ghi nhận sự xuất hiện của một số lượng lớn binh lính và thiết bị quân sự tại các ga đường sắt nằm ở hậu cứ của quân đội Ukraine. Điều đáng lưu ý nhất ở đây đó là phía Kiev đã cản trở phái bộ giám át lệnh ngừng bắn của Tổ chức an ninh và hợp tác châu Âu (OSCE), không cho họ tiếp cận để kiểm tra", ông Basurin cho biết thêm.

Đây được cho là cuộc leo thang nghiêm trọng đầu tiên do Lực lượng vũ trang Ukraine tổ chức trong vài tháng qua. Đáng chú ý là, hiện nay có hơn 100 xe tăng, vài chục xe chiến đấu bộ binh, hàng chục khẩu pháo… của quân đội Ukraine đang hiện diện tại khu vực gần biên giới DPR và LPR. Điều này cho thấy rõ ý định của Kiev nhằm tấn công đánh chiếm lãnh thổ hai nước DPR và LPR.

Hiện giới chức quân sự Ukraine chưa đưa ra bình luận gì trước cáo buộc trên của DPR.

Theo Avia-pro

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC