Pháp luật

Đột nhập vào trường mầm non phá két trộm cắp tài sản

Minh Quang
ANTD.VN - Thông tin từ Công an huyện Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh, cho biết, đơn vị vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam đối tượng Đặng Phúc Tiến về tội 'Trộm cắp tài sản'...
Đột nhập vào trường mầm non phá két trộm cắp tài sản ảnh 1

Cơ quan CSĐT Công an huyện Bình Liêu đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam đối tượng Đặng Phúc Tiến

Ngày 4/8/2021, Công an xã Đồng Văn (huyện Bình Liêu) nhận được tin báo, cùng ngày tại Trường mầm non xã Đồng Văn phát hiện kẻ gian đột nhập phòng y tế cộng đồng, phá két sắt lấy đi một số tiền lớn.

Ngay sau đó, Công an xã Đồng Văn đã báo cáo BCH Công an huyện Bình Liêu và tiến hành bảo vệ hiện trường, tổ chức rà soát đối tượng nghi vấn trên địa bàn. Qua công tác quản lý đối tượng trên địa bàn, Công an xã Đồng Văn đã cung cấp cho Cơ quan CSĐT Công an huyện Bình Liêu danh sách các đối tượng nghi vấn, trong đó có Đặng Phúc Tiến (SN 2004, trú tại thôn Cẩm Hắc, xã Đồng Văn).

Bằng các biện pháp nghiệp vụ điều tra, Công an huyện Bình Liêu đã xác định Đặng Phúc Tiến chính là thủ phạm gây ra vụ trộm cắp nói trên. Sau khi củng cố hồ sơ ban đầu, Cơ quan CSĐT đã thi hành lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp và tiến hành khám xét khẩn cấp chỗ ở của đối tượng.

Khám xét chỗ ở của Đặng Phúc Tiến, cơ quan Công an đã phát hiện, thu giữ hơn 54 triệu đồng; 1 điện thoại iPhone X (Tiến dùng tiền trộm cắp được để mua sử dụng). Công an huyện Bình Liêu cũng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam Đặng Phúc Tiến để điều tra làm rõ hành vi phạm tội.

Ngày 6/8, Trường mầm non xã Đồng Văn, huyện Bình Liêu đã có thư cảm ơn đến Công an huyện Bình Liêu và Công an xã Đồng Văn vì đã kịp thời giải quyết vụ việc, nhanh chóng tiến hành điều tra, xác minh, bắt giữ đối tượng, giúp nhà trường tìm lại tài sản.

Đây là sự động viên lớn lao đối với lực lượng Công an huyện Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh nói riêng và đối với lực lượng CAND nói chung khi thời điểm này, dịch bệnh Covid-19 đang bùng phát, lực lượng Công an phải căng mình thực hiện mọi nhiệm vụ song song, nhưng vẫn luôn hoàn thành xuất sắc công việc và nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và nhân dân tin tưởng giao phó.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC