Phóng sự

“Đột nhập” nơi tôi luyện vũ công

Ánh Nguyệt
ANTĐ -Cái đẹp của vũ công không tự thân mang mang đến mà phải tôi luyện qua những ngày tháng uốn nắn bài bản.

Những vẻ kiêu sa, những hình dung mỹ miều về nữ sinh trường múa mà nhiều người thường nói cửa miệng là “đẹp như gái trường múa” quả là có ít nhiều nét vẫn chưa chuẩn với thực tế. Trên màn ảnh, sân khấu vũ công hóa thân thành những con thiên nga lộng lẫy, kiêu kỳ. Có điều ít người biết, "thiên nga" phải đổ không ít những giọt mồ hôi theo từng ngày tháng xuống sàn tập.

Nghệ sỹ ưu tú biên đạo múa Trần Lệ Cung cho biết: “Đối với nghề múa, việc luyện tập phải rất công phu và khổ luyện. Múa là môn nghệ thuật, song, lại phải luyện tập vất vả như môn thể thao chuyên nghiệp. Bởi thế, những vũ công cho dù có đẹp và duyên dáng đến mấy nhưng thời gian đam mê nghề càng lâu thì đồng nghĩa với việc nhan sắc bị phai tàn càng nhiều. Chính vì vậy, cho nên nhiều nữ sinh xinh đẹp đã thi vào nghề múa nhưng sau đó lại chuyển hoặc bỏ dở dang, không theo bộ môn múa nữa”.

Những người đã theo nghề múa quả thực rất yêu nghề. Bởi theo nghệ sỹ Trần Lệ Cung, làm nghệ thuật, đặc biệt là nghề múa đôi khi rất bạc, khi nhan sắc và sức lực không còn thì cũng là lúc người làm nghề phải rẽ ngang để mưu sinh, kiêm sống. Còn khi trẻ nếu theo nghề thì phải luyện tập trong suốt quá trình theo nghề. Múa là bộ môn nghệ thuật thường làm cho người theo nghề có thân hình đẹp, thon thả, tuy nhiên, những năm gần đây, một bộ phận sinh viên trường múa đã không cưỡng lại được sự cám dỗ của muôn mặt đời thường nên đã làm mang tiếng hình ảnh đẹp vốn có của vũ công yêu nghệ thuật chân chính. Cũng là chuyện “con sâu làm rầu nồi canh”, chứ thực sự đa phần những người đã yêu nghề thì họ thường gửi tất cả đam mê cho nghệ thuật.

Dưới đây là những hình ảnh khổ luyện của nữ sinh trường múa trong ngày cuối tuần.
“Đột nhập” nơi tôi luyện vũ công ảnh 1
“Đột nhập” nơi tôi luyện vũ công ảnh 2
“Đột nhập” nơi tôi luyện vũ công ảnh 3
“Đột nhập” nơi tôi luyện vũ công ảnh 4
“Đột nhập” nơi tôi luyện vũ công ảnh 5
“Đột nhập” nơi tôi luyện vũ công ảnh 6 “Đột nhập” nơi tôi luyện vũ công ảnh 7
“Đột nhập” nơi tôi luyện vũ công ảnh 8
“Đột nhập” nơi tôi luyện vũ công ảnh 9
“Đột nhập” nơi tôi luyện vũ công ảnh 10
“Đột nhập” nơi tôi luyện vũ công ảnh 11
“Đột nhập” nơi tôi luyện vũ công ảnh 12
“Đột nhập” nơi tôi luyện vũ công ảnh 13
“Đột nhập” nơi tôi luyện vũ công ảnh 14
“Đột nhập” nơi tôi luyện vũ công ảnh 15
“Đột nhập” nơi tôi luyện vũ công ảnh 16
“Đột nhập” nơi tôi luyện vũ công ảnh 17

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC