Pháp luật

Đột nhập đình, chùa trộm cắp tiền công đức

Vân Khuê
ANTD.VN - Không có tiền mua ma túy để sử dụng, đối tượng Phan Hữu Thuân đã nảy sinh ý định đi trộm cắp tiền tại các đình, chùa. Chỉ trong thời gian ngắn, đối tượng đã gây ra hơn 10 vụ trộm cắp.

Ngày 2-7, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt giam Phan Hữu Thuân (SN 1993, trú tại xã Đồng Quang, huyện Gia Lộc) về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Đột nhập đình, chùa trộm cắp tiền công đức ảnh 1

Đối tượng Phan Hữu Thuân bị bắt giữ

Trước đó, qua công tác nắm tình hình, Công an huyện Gia Lộc tiếp nhận thông tin về việc kẻ gian đột nhập vào các đình, đền, chùa lấy trộm tiền công đức, gây bức xúc trong nhân dân.

Công an huyện Gia Lộc đã tập trung lực lượng, tiến hành điều tra, truy xét và làm rõ đối tượng trộm cắp là Phan Hữu Thuân. Người này nghiện ma túy lâu năm, có tiền án về tội trộm cắp tài sản.

Bước đầu, đối tượng khai từ tháng 3-2022 đến khi bị bắt, Thuân đã thực hiện gần 10 vụ trộm cắp tài sản trong các đình, đền, chùa trên địa bàn huyện Gia Lộc, tổng số tiền gần 100 triệu đồng, và một số vụ khác ở các huyện Bình Giang, Cẩm Giàng. Số tiền trộm cắp được đối tượng sử dụng để tiêu xài và mua ma túy sử dụng.

TỪ KHÓA:

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC