Pháp luật

Đột kích giải cứu con tin hơn 9 giờ bị người tình nước ngoài khống chế

Duy Kiên - Phú Mỹ

ANTĐ - Một công dân  Singapore chỉ vì mâu thuẫn đã bắt giữ khống chế người tình hơn 9 giờ trong khách sạn. Sau khi thuyết phục, khuyên bảo, nhưng không hiệu quả, lực lượng Công an buộc phải đột kích.

Ngày 3/2, Công an quận 3 cho biết, hiện đang tạm giữ công dân Eng Yong Kit (SN 1975, quốc tịch Singapore). Hiện Công an đang củng cố hồ sơ, để chuyển giao nghi can trên cho phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội, Công an TP.HCM để điều tra, xử lý về hành vi “bắt giữ người trái pháp luật”. 

Qua khai thác nhanh, Eng Yong Kit khai nhận nhập cảnh vào Việt Nam từ 26/1 và thuê khách sạn L.P trên đường, Hai Bà Trưng, phường 6, quận 3 để lưu trú. Người đàn ông cho biết, trước đó có quan hiện tình cảm nam – nữ với chị V.N.M (SN 1992, ở tỉnh Bạc Liêu). Dạo gần đây 2 người xảy ra mâu thuẫn và có khúc mắc về tiền bạc.

Đột kích giải cứu con tin hơn 9 giờ bị người tình nước ngoài khống chế ảnh 1

Đối tượng Eng Yong Kit bị khống chế tại khách sạn

Vào lúc 0h30 rạng sáng 2/2, do không kìm chế được cảm xúc, Eng Yong Kit tìm đến phòng P407 khách sạn H.V nơi chị Minh đang lưu trú để nói chuyện, giải quyết mâu thuẫn. Tuy nhiên, sau đó giữa hai người xảy ra cự cãi và ẩu đả. Trong lúc này, Eng Yong Kit đã dùng vũ lực khống chế người tình và cố thủ bên trong.

Sự việc được nhân viên khách sạn phát hiện, sau khi thuyết phục bất thành liền điện báo cho công an đến xử lý. 

Nhận tin báo, Công an quận 3 lập tức đến hiện trường triển khai công tác thuyết phục đối tượng. Đồng thời,  hàng chục chiến sĩ từ 2 phòng nghiệp vụ là phòng quản lý xuất nhập cảnh  và Trung đoàn CSCĐ của Công an TP.HCM  được điều động đến hỗ trợ.

Eng Yong Kit đã khước từ mọi lời thuyết phục của các lực lượng. Kể cả Tổng lãnh sự quán Singapore cũng đến hiện trường động viên, thuyết phục Eng Yong Kit "trả tự do" cho chị M, nhằm giải quyết sự việc ổn thỏa nhưng cũng không có kết quả, cho dù mọi yêu cầu do Eng Yong Kit đưa ra, lực lượng tại hiện trường đã đáp ứng nhanh chóng.

Sau gần 9h tình hình không thể cải thiện mà trở nên căng thẳng. Sự việc ngay lập tức được báo cáo lên ban giám đốc công an TP.HCM, để được chấp thuận phương án đột kích, giải cứu con tin.

9h sáng 2/2, hàng chục chiến sĩ thuộc trung đoàn CSCĐ đã đột kích, giải cứu con tin. Eng Yong Kit đã bị khống chế nhanh gọn, lực lượng đột kích giải cứu an toàn cho chị M.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC