Kinh doanh

Dòng tiền tiếp tục đổ về sàn HNX

Bùi Tuyết
(ANTĐ) - Hơn 2,5 triệu cổ phiếu được QCG giao dịch thông qua hình thức thỏa thuận.
Dòng tiền tiếp tục đổ về sàn HNX ảnh 1
Tổng Cục thống kê vừa công bố chỉ số giá tiêu dùng tháng 6 tăng thêm 1,09%, thêm một tín hiệu tích cực từ tình hình kinh tế vĩ mô. Tuy nhiên, thông tin trên chưa thực sự tác động đến thị trường chứng khoán phiên hôm nay.

Thanh khoản trên toàn thị trường vẫn ở mức thấp, chỉ đạt gần 700 tỉ đồng, chưa bằng mức thanh khoản của sàn Hose phiên cuối tuần trước. Khối lượng giao dịch tiếp tục giảm xuống mức 45 triệu cổ phiếu. Tuy nhiên, tại phiên này đã xuất hiện sự phân khúc giữa hai thị trường sàn Hose và sàn HNX. Kết quả của hai sàn trái chiều khi Vn-index tiếp tục giảm với số điểm nhẹ, ở mức 1,35 điểm còn HNX lại quay đầu đi lên với 0,52 điểm.

Những nỗ lực trong thời điểm mở phiên trên sàn Hose với đa số các cổ phiếu tăng điểm, trong đó có các cổ phiếu nằm trong nhóm bluechip đã giúp cho chỉ số Vn-index tăng nhẹ, tăng thêm được 1,42 điểm. Ngay sau đó, sàn Hose lại rơi vào suy giảm. Các mã chủ lực trên sàn lúc này đều để giảm điểm như BVH giảm 1.000 đồng; HAG giảm 700 đồng; PVF giảm 500 đồng…trong khi các mã EIB, MSN, VIC, VNM lại đứng giá tham chiếu và chỉ lác đác vài mã tăng nhẹ như CTG tăng 500 đồng; SSI tăng 200 đồng; STB tăng 100 đồng và VPL tăng 1.500 đồng.

Các mã midcap và penny tiếp tục nhận được sự quan tâm của giới đầu tư, hầu hết các mã trong hai nhóm này đều tăng điểm tại phiên này như: KSB, NSC, NHS, SFC, VCF, DTL, TNA…với mức tăng từ 900 đồng – 2.300 đồng/cổ phiếu. Đến thời điểm chốt phiên, thống kê toàn thị trường có tới 108 mã tăng giá, 93 mã giảm và 81 mã đứng giá tham chiếu. Số mã tăng chiếm ưu thế, tuy nhiên, các mã giảm phần lớn nằm trong nhóm cổ phiếu bluechip khiến cho sàn Hose tiếp tục suy giảm nhẹ ở phiên cuối tuần.

Chốt phiên, chỉ số Vn-index giảm 1,35 điểm (0,31%) xuống còn 433,4 điểm. Thanh khoản toàn phiên đạt 403 tỉ đồng tương đương với trên 21,9 triệu cổ phiếu.

Giao dịch tích cực nhất trên thị trường vẫn là SSI, khối lượng cũng chỉ đạt gần 0,8 triệu cổ phiếu. Các mã sau đó là ITA, STB, REE, PET đạt từ 0,6 – 0,7 triệu cổ phiếu.

Sàn HNX với hầu hết các mã chủ lực đều tăng điểm nhẹ với sức tăng từ 100 đồng – 400 đồng/cổ phiếu. Thị trường ngay lập tức có những phản ứng tích cực. Các mã lớn nhỏ đều tăng điểm như KLS, PVX, PVS, VHL, IDV, DTC, TAG…Chỉ số HNX-index nhờ đó tăng nhẹ trở lại với 0,52 điểm (0,69%) lên mức 75,78 điểm. Tổng mức thanh khoản đạt 282,7 tỉ đồng tương đương với 23,2 triệu cổ phiếu khớp lệnh.

Dẫn đầu sàn HNX về mức thanh khoản tiếp tục là KLS với hơn 4 triệu cổ phiếu khớp lệnh. Tiếp dods là PVX với 2,3 triệu cổ phiếu; VND với 1,5 triệu cổ phiếu; THV với hơn 1 triệu cổ phiếu.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC