Kinh doanh

Dòng tiền đang rời bỏ bitcoin để chuyển hướng sang vàng?

H.L
ANTD.VN -  Thị trường bitcoin dường như đang sụp đổ khiến giới đầu tư đua nhau bán tháo, có vẻ như đã có những tổ chức lớn đang rời bỏ bitcoin để mua vàng.

Trên thế giới, vàng là tài sản duy nhất trụ vững trong “biển đỏ” vào sáng thứ Tư khi chứng khoán, hàng hóa và tiền điện tử đều lao dốc. Theo đó, giá vàng chốt phiên tại thị trường Mỹ với mức tương đương chốt phiên liền trước, tại 1.369,3 USD/ounce.

Sang đến sáng nay, kim loại quý có xu hướng tăng tại thị trường châu Á và đang giao dịch trên mốc 1.872 USD/ounce.

Trong nước, giá vàng trong phiên hôm qua đã giảm nhẹ về cuối phiên nhưng đến sáng nay lại tăng nhẹ. Vàng miếng SJC tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) tăng 80 nghìn đồng/lượng so với chốt phiên trước, giao dịch tại 55,98 – 56,33 triệu đồng/lượng (TP.HCM), 55,98 – 56,35 triệu dồng/lượng tại Hà Nội.

Trên thị trường tự do, giá vàng giao dịch phổ biến quanh mức 55,90 – 56,25 triệu đồng/lượng.

Dòng tiền đang rời bỏ bitcoin để chuyển hướng sang vàng? ảnh 1

Giá vàng ổn định trong khi các thị trường tài chính khác, nhất là bitcoin đang giảm mạnh

Báo cáo mới đây của JPMorgan đã cho rằng bức tranh về dòng chảy bitcoin tiếp tục xấu đi và chỉ ra rằng các nhà đầu tư tổ chức tiếp tục rời bỏ đồng tiền ảo này và có thể dòng tiền đang hướng đến vàng.

Việc bán tháo bitcoin đã tăng tốc vào thứ Tư , khi đồng tiền điện tử phổ biến này giảm xuống gần 30.000 USD, chứng kiến ​​ngày tồi tệ nhất kể từ tháng 3 năm ngoái. Đợt bán tháo lớn diễn ra sau khi Trung Quốc cho rằng tiền ảo không thể được sử dụng như một hình thức thanh toán.

Điều này cũng đánh dấu sự sụt giảm tới gần 35.000 USD từ mức cao kỷ lục trên 64.829 USD của bitcoin, được thấy vào giữa tháng 4.

JPMorgan chỉ ra rằng sự thoái lui của bitcoin trùng với dòng tiền mới đổ vào vàng. "Điều này cho thấy các nhà đầu tư tổ chức dường như đang chuyển hướng khỏi bitcoin và quay trở lại với vàng truyền thống, đảo ngược xu hướng của hai quý trước", báo cáo nhận định.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC