Chính trị - Xã hội

Đông nghịt người ghé thăm Ngày hội sách “Xưa và nay” 2015

Nguyễn Trung Hiếu
ANTĐ - Nằm trong chuỗi hoạt động của cả nước chào mừng Ngày Sách Việt Nam 21/4, Ngày hội sách “Xưa và nay” 2015 đã được khai mạc từ sáng 17/4 tại công viên Thống Nhất (Hà Nội). Sự kiện này có sức hút rất lớn đối với cộng đồng người yêu sách Thủ đô.

Có mặt tại Ngày hội sách “Xưa và nay” 2015 vào sáng Chủ nhật (19/4), PV ghi nhận không khí hết sức đông đúc, nhộn nhịp. Có thể cảm nhận rõ sức nóng này ngay từ các… bãi trông giữ xe của công viên, khi hàng dài người phải xếp hàng, chờ đợi mới tới lượt mình nhận vé. Mặc dù công viên Thống Nhất đã nhiều lần tổ chức các sự kiện cộng đồng khác nhau, song đây là sự kiện hiếm hoi khiến nhiều bãi trông xe quanh công viên rơi vào tình trạng quá tải.

Trong khi đó, ở khu tổ chức chính của ngày hội, người xem có thể bị choáng ngợp bởi độ “hoành tráng” với rất nhiều nhà sách, nhà xuất bản tham gia. Nhờ vậy, độc giả ở mọi lứa tuổi, có sự quan tâm ở những lĩnh vực khác nhau đều dễ tìm được đầu sách yêu thích của mình. Bên cạnh sự phong phú của các loại sách thì việc các nhà sách thực hiện chương trình ưu đãi, giảm giá, khuyến mãi càng khiến những người yêu sách có lý do để tham quan và không ngần ngại mua về túi lớn túi nhỏ.

Không chỉ có những quầy bán sách ấn tượng, Ban tổ chức còn bố trí khu vực Cafe sách, khu vui chơi cho trẻ em… nên sự kiện nói trên càng thêm hấp dẫn.

Dù vậy, thời tiết nắng nóng là một trở ngại đáng kể trong thời gian diễn ra Ngày hội sách “Xưa và nay” 2015, bởi sự kiện này được tổ chức ngoài trời nên nếu không trang bị đầy đủ đồ chống nắng, người xem sẽ nhanh cảm thấy mệt mỏi, nhất là khi phải chen chúc ở những quầy hàng đông khách.

Dưới đây là không khí đông đúc tại Ngày hội sách “Xưa và nay” 2015 được PV ghi lại:

Đông nghịt người ghé thăm Ngày hội sách “Xưa và nay” 2015 ảnh 1Dù trời nắng nóng, nhiều người lớn và trẻ nhỏ đã có mặt tại ngày hội sách
Đông nghịt người ghé thăm Ngày hội sách “Xưa và nay” 2015 ảnh 2Đông nghịt người ghé thăm Ngày hội sách “Xưa và nay” 2015 ảnh 3Đông nghịt người ghé thăm Ngày hội sách “Xưa và nay” 2015 ảnh 4Đông nghịt người ghé thăm Ngày hội sách “Xưa và nay” 2015 ảnh 5Chăm chú "dán" mắt vào từng trang sách là hình ảnh dễ tìm thấy nhất tại sự kiện này
Đông nghịt người ghé thăm Ngày hội sách “Xưa và nay” 2015 ảnh 6Đông nghịt người ghé thăm Ngày hội sách “Xưa và nay” 2015 ảnh 7Đông nghịt người ghé thăm Ngày hội sách “Xưa và nay” 2015 ảnh 8Đông nghịt người ghé thăm Ngày hội sách “Xưa và nay” 2015 ảnh 9Tại các nhà sách, nhà xuất bản, một hình ảnh chung là tấp nập người mua kẻ bán
Đông nghịt người ghé thăm Ngày hội sách “Xưa và nay” 2015 ảnh 10Đông nghịt người ghé thăm Ngày hội sách “Xưa và nay” 2015 ảnh 11Đông nghịt người ghé thăm Ngày hội sách “Xưa và nay” 2015 ảnh 12Đông nghịt người ghé thăm Ngày hội sách “Xưa và nay” 2015 ảnh 13Chủng loại sách phong phú, giá cả ưu đãi là những nguyên nhân khiến nhiều người không ngại "rút ví"
Đông nghịt người ghé thăm Ngày hội sách “Xưa và nay” 2015 ảnh 14Hỉ hả với thành quả là 2 túi sách đầy
Đông nghịt người ghé thăm Ngày hội sách “Xưa và nay” 2015 ảnh 15
Đông nghịt người ghé thăm Ngày hội sách “Xưa và nay” 2015 ảnh 16Nhiều cuốn sách có sức hấp dẫn ngay từ tựa đề
Đông nghịt người ghé thăm Ngày hội sách “Xưa và nay” 2015 ảnh 17Nhiều cuốn sách được bán với giá rẻ khó tin

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC