Pháp luật

Đồng loạt đột kích các quán bar, phát hiện 13 cơ sở kinh doanh 'bóng cười'

Thùy An
ANTD.VN - Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết, chỉ trong 4 ngày cuối tuần vừa qua, các lực lượng đã phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 2 - Cục Quản lý thị trường Hà Nội đồng loạt các mũi kiểm tra 43 lượt cơ sở kinh doanh mô hình quán bar, vũ trường trên địa bàn.

Theo đó, từ ngày 28 đến 31-7, lực lượng chức năng đã bất ngờ đột kích hàng loạt các quán bar trên địa bàn, nhằm kiểm tra, phát hiện, xử lý các cơ sở kinh doanh “shisha”, “bóng cười”.

Đồng loạt đột kích các quán bar, phát hiện 13 cơ sở kinh doanh 'bóng cười' ảnh 1

Khi lực lượng chức năng kiểm tra, phát hiện nhiều "dân chơi" đang vô tư sử dụng "bóng cười"

Qua đó, các tổ công tác phát hiện 13 tổ chức, cá nhân có hoạt động kinh doanh khí N2O (Khí cười). Loại khí này được bơm vào bóng cao su, sau đó bán cho các “dân chơi” với giá khoảng 120.000 đồng/quả. Lực lượng làm nhiệm vụ đã thu giữ 40 bình khí N2O và 550 vỏ bóng cao su. Cụ thể:

Ngày 28-7, thu giữ 2 bình khí N2O tại quán bar số 9 và 18 Tạ Hiện; ngày 29-7, thu giữ 4 bình tại quán bar 48 Liên Trì và 38 Quang Trung; ngày 30-7, thu giữ 3 bình tại số 61 Mã Mây và số 2 Lê Phụng Hiểu; ngày 31-7, thu giữ 31 bình tại các quán bar số 50 Hàng Bài, 25 Ngô Văn Sở, 23 Ngô Văn Sở, 22 Tống Duy Tân, 38 Quang Trung, 18 Lý Thường Kiệt và 35 Hàng Buồm.

Đồng loạt đột kích các quán bar, phát hiện 13 cơ sở kinh doanh 'bóng cười' ảnh 2

Thậm chí có quán bar đã bị xử lý nhưng chỉ hôm sau khi lực lượng chức năng kiểm tra lại phát hiện đang lén lút kinh doanh "bóng cười"

Đáng chú ý, có một số cơ sở như quán bar số 38 Quang Trung, dù đã bị phát hiện, lập biên bản xử lý ngày 29-7, nhưng đến ngày 31-7, cơ sở này lại tiếp tục tái phạm.

Đồng loạt đột kích các quán bar, phát hiện 13 cơ sở kinh doanh 'bóng cười' ảnh 3

Các bình "khí cười" phục vụ "dân chơi"

Chỉ huy Công an quận Hoàn Kiếm cho biết, không chỉ xử lý các vi phạm liên quan đến “shisha”, “bóng cười”, đơn vị còn tập trung đấu tranh triệt để với hành vi mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy trong các quán bar.

TỪ KHÓA:

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC