Thế giới

Động đất tại tây nam Nhật Bản, nhiều người bị mắc kẹt trong nhà sập

Đỗ Mai

ANTĐ - Hai trận động đất mạnh đã làm rung chuyển khu vực Kyushu ở tây nam Nhật Bản vào khoảng 9h26 và 10h07 tối qua 14-4. Phương tiện truyền thông địa phương cho biết, một số người đã bị thương và mắc kẹt trong những tòa nhà hư hỏng và đổ sập.

Trận động đất thứ nhất có cường độ 6,4 độ richter xảy ra tại thị trấn Mashiki ở tỉnh Kumamoto. Trận động đất thứ hai là 5,7 độ richter cũng tấn công thị trấn này. Cả 2 cơn địa chấn không kích hoạt cảnh báo sóng thần, theo Cơ quan khí tượng Nhật Bản.

Phương tiện truyền thông địa phương dẫn lời các lính cứu hỏa cho biết, 10 tòa nhà có thể đã sập với nhiều người mắc kẹt bên trong. Những đám cháy cũng được ghi nhận ở gần thị trấn Mashiki.

Theo hình ảnh trên đài truyền hình NHK của Nhật Bản, những mảng bê tông rơi xuống từ các tòa nhà và người dân hoảng hốt chạy ra khỏi đó, đứng trên đường ở thành phố Kumamoto.


Động đất tại tây nam Nhật Bản, nhiều người bị mắc kẹt trong nhà sập ảnh 1

Người dân ngồi dưới đường do chạy ra khỏi 1 khách sạn sau khi xảy ra động đất ở Kumamoto


Theo NHK, cảnh sát tỉnh Kumamoto đã nhận được thông báo về những người bị thương và một số tòa nhà có thể đã sập ở gần khu vực tâm chấn.

Không có dấu hiệu bất thường ở nhà máy hạt nhân Sendai, cơ sở hạt nhân duy nhất tại khu vực này.

Theo người phát ngôn chính phủ Nhật Bản Yoshihide Suga, chính phủ nước này đã thành lập một nhóm đặc biệt để thu thập thông tin về thương vong.

Truyền thông địa phương cảnh báo người dân cảnh giác với các cơn dư chấn đang diễn ra.

(Theo Tân Hoa xã)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC