Thế giới

Động đất ở Tanzania, hơn 200 người bị thương

Khánh Chi
ANTD.VN - Ít nhất 13 người đã thiệt mạng và 203 người bị thương trong một vụ động đất mạnh 5,7 độ richter xảy ra ở phía tây bắc Tanzania hôm 10-9. 

Động đất ở Tanzania, hơn 200 người bị thương ảnh 1

Nhiều ngôi nhà bị hư hại do trận động đất mới nhất ở tây bắc Tanzania

Theo hãng tin BBC, cơn địa chấn xuất hiện ở khu vực gần biên giới giữa Tanzania với Uganda và Rwanda gần Hồ Victoria.

“Trận động đất gây ra rất nhiều thiệt hại, nhưng hiện giờ tình trạng đã được kiểm soát” - Deodatus Kinawilo, một quan chức thuộc thị trấn Bukoba – nơi sát tâm chấn động đất cho biết. Người dân ở Bukoba cho hay, một số căn nhà đã bị chôn vùi do động đất; trong khi theo cảnh sát trưởng tỉnh Kagera - Augustine Ollomi, “công tác cứu hộ ở Bukoba vẫn đang được tiến hành”.

Cơ quan Khảo sát địa chấn Mỹ cho hay, cơn địa chấn mới nhất ở Tanzania cũng được cảm nhận thấy ở Rwanda, Burundi, Uganda và Kenya.

Theo Ibtimes, Văn phòng Tổng thống Tanzania đã ra tuyên bố cho biết, Tổng thống John Magufuli rất “đau buồn trước những báo cáo về trận động đất khiến nhiều người tử vong, bị thương và nhiều tài sản bị phá hủy”.

Khu vực Thung lũng Tách giãn lớn (Great Rift Valley) của Đông Phi chạy dọc theo một đường đứt gãy địa chất nhưng hiếm khi xảy ra các trận động đất cường độ lớn. Nằm trong khu vực này, năm 2007, Tanzania đã xảy ra một trận động đất mạnh 6 độ richter ở thị trấn Arusha.

Theo BBC/Ibtimes

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC