Thế giới

Động đất mạnh ở Ấn Độ: Hơn 100 người thương vong, làm rung chuyển 4 nước

Hoàng Vân
ANTĐ -Sáng sớm 4-1, một trận động đất mạnh 6,7 độ Richter đã xảy ra tại phía tây bắc, miền đông Ấn Độ, gần biên giới với Myanmar. Dư chấn xuất hiện ở cả Bangladesh và Bhutan. Ít nhất đã có 6 người thiệt mạng và hơn 100 người khác bị thương trong trận động đất này.

Động đất mạnh ở Ấn Độ: Hơn 100 người thương vong, làm rung chuyển 4 nước ảnh 1Một căn nhà sụp đổ hoàn toàn sau vụ động đất

Theo cơ quan khảo sát địa chất Mỹ đưa tin, tâm chấn vụ động đất nằm ở độ sâu 55km, cách phía tây thành phố Imphal, thủ phủ bang Manipur 29km. 

Thông tin về cường độ trận động đất được xác định lại là 6,7 độ Richter, so với con số 6,8 độ Richter trước đó. Chấn động từ vụ động đất này có thể được cảm thấy ở các bang Tây Bengal, Arunachal Pradesh (Ấn Độ), cũng như 3 quốc gia láng giềng Bangladesh, Bhutan và Myanmar.

Một người dùng Twitter tại Ấn độ chia sẻ, trận động đất xảy ra vào khoảng 4h15 sáng (giờ địa phương), với những chấn động kéo dài trong khoảng 1 phút.
Được biết, thành phố Imphal, nơi xảy ra trận động đất, có khoảng 400 nghìn người đang sinh sống.

Các nhà chức trách địa phương cho biết, thiệt hại do trận động đất này là rất nặng nề, nhiều tòa nhà bị đổ sập thành những đống đổ nát khổng lồ. Đặc biệt, khu chợ dành cho phụ nữ địa phương có tên Ima Keithel đã bị phá hủy hoàn toàn. 

Tin mới nhất từ cảnh sát Ấn Độ cho biết, có ít nhất 6 người thiệt mạng và hơn 100 người khác bị thương trong trận động đất này, hiện còn rất nhiều người bị chôn vùi dưới những đống đổ nát đó.

Theo BBC

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC