Thế giới

Động đất mạnh 6 độ richter ở Indonesia

Trúc Linh
ANTĐ - 1 người thiệt mạng và 7 người khác đã bị thương trong một trận động đất xảy ra ở quần đảo Sumatra thuộc Indonesia vào sáng 22-1. Theo khảo sát của Trung tâm Địa chất Hoa Kỳ, trận động đất mạnh 6 độ richter ở tỉnh Banda Aceh còn được nối tiếp bởi một dư chấn 4,7 độ richter sau đó ít phút. 

Ông Sutopo Purwo Nugroho, phát ngôn viên của Cơ quan Quản lý và Giảm nhẹ thiên tai Indonesia cho hay, số người thương vong tập trung ở những khu vực có những ngôi nhà bị hư hỏng. Một bé gái 9 tuổi được tìm thấy đã tử vong trong đống đổ nát của chính ngôi nhà mình và ít nhất 7 người khác bị thương trong đó có một cháu bé 3 tuổi. Ít nhất 30 ngôi nhà và 1 nhà thờ Hồi giáo đã bị hủy hoại và hàng trăm người đã được di chuyển đến nơi cư trú tạm thời trong khi chính quyền khảo sát mức độ thiệt hại. 

Indonesia là quốc gia nằm trên vành đai núi lửa nên thường xuyên xảy ra động đất và núi lửa phun trào. Vào tháng 12-2004, một trận động đất lớn gây ra sóng thần ở Ấn Độ Dương làm 230.000 người thiệt mạng, hơn một nửa nạn nhân ở phía tây tỉnh Aceh của Indonesia.

(Theo Jarkarta Post)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC