Xe+

Đóng cửa 5 sân bay ở miền Trung, hủy hàng loạt chuyến bay đi/đến vùng tâm bão số 4

Ngân Tuyền
ANTD.VN - Cảng vụ Hàng không miền Trung đã chính thức thông báo đóng cửa các sân bay chịu ảnh hưởng của bão để đảm bảo an toàn cho hành khách và các chuyến bay.

Cụ thể: sân bay Chu Lai đóng cửa từ 7h00 ngày 27/9 đến 6h59 ngày 28/9; sân bay Đà Nẵng đóng cửa từ 12h00 ngày 27/9 đến 11h59 ngày 28/9; sân bay Phú Bài đóng cửa từ 12h00 ngày 27/9 đến 11h59 ngày 28/9; sân bay Pleiku đóng cửa từ 12h00 ngày 27/9 đến 11h59 ngày 28/9; sân bay Phù Cát đóng cửa từ 12h00 ngày 27/9 đến 11h59 ngày 28/9.

Sân bay đóng cửa, tức là không có chuyến bay nào được khai thác trong thời gian trên. Hàng ngàn khách, cả trăm chuyến bay bị ảnh hưởng.

Cùng với việc Cảng vụ hàng không miền Trung thông báo tạm đóng cửa 5 sân bay thì các hãng bay cũng phát đi thông tin về việc hủy khai thác hàng loạt chuyến bay.

Cụ thể, Vietjet Air cho biết, tất cả các chuyến bay đi/đến từ sân bay Chu Lai (Quảng Nam), sân bay Đà Nẵng, Phú Bài (Thừa Thiên Huế), Phù Cát (Quy Nhơn, Bình Định), Pleiku (Gia Lai) sẽ tạm ngừng.

Đóng cửa 5 sân bay ở miền Trung, hủy hàng loạt chuyến bay đi/đến vùng tâm bão số 4 ảnh 1

Được dự báo nằm trong vùng đổ bộ trực tiếp của bão Noru, sân bay Đà Nẵng sẽ đóng cửa từ 12h00 ngày 27/9 đến 11h59 ngày 28/9

Ngoài ra, các chuyến bay đến và đi các sân bay Vinh (Nghệ An), Đồng Hới (Quảng Bình), Tuy Hòa (Phú Yên), Liên Khương (Đà Lạt, Lâm Đồng), Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) cũng dự kiến phải điều chỉnh thời gian khai thác do ảnh hưởng của bão. Một số chuyến bay khác chịu ảnh hưởng dây chuyền. Hành khách trên các chuyến bay chịu ảnh hưởng được hỗ trợ theo chính sách dịch vụ của hãng.

Khách hàng có thể chủ động theo dõi thông tin về chuyến bay, lịch trình cụ thể trên website www.vietjetair.com, ứng dụng điện thoại Vietjet Air.

Vietnam Airlines cũng cho biết, trong thời gian từ sáng ngày 27/9 đến chiều ngày 28/9 các chuyến bay của Vietnam Airlines đến, đi từ các sân bay Chu Lai, Huế, Đà Nẵng, Pleiku, Quy Nhơn tạm dừng khai thác do sân bay tạm đóng cửa.

Các chuyến bay của Vietam Airlines đến, đi từ các sân bay Vinh, Đồng Hới, Buôn Mê Thuột, Đà Lạt, Tuy Hòa có thể phải điều chỉnh kế hoạch bay.

Ngoài ra, một số chuyến bay khác cũng sẽ bị ảnh hưởng dây chuyền do lịch khai thác thay đổi. Hành khách cần lưu ý thông tin ảnh hưởng của bão đến các tuyến đường, phương tiện giao thông đến sân bay để chủ động thời gian, phương án di chuyển, đảm bảo đến sân bay đúng giờ.

Vietnam Airlines sẽ tiếp tục theo dõi tình hình thời tiết và cập nhật trong các bản tin tiếp theo. Hãng khuyến nghị hành khách có kế hoạch bay trong thời gian này vui lòng theo dõi, cập nhật tình hình thời tiết và thông tin từ hãng. Các thay đổi phát sinh do ảnh hưởng của thời tiết xấu sẽ được Vietnam Airlines cập nhật trên fanpage, website của hãng hoặc nhắn tin tới điện thoại, email mà khách hàng sử dụng khi đặt vé.

Các hãng hàng không rất mong nhận được sự thông cảm của hành khách trong trường hợp lịch khai thác phải thay đổi do ảnh hưởng của cơn bão Noru.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC