Chính trị - Xã hội

Đồng bộ và quyết liệt đấu tranh với các loại tội phạm

Minh Hà
ANTĐ - Hội nghị sơ kết một năm thực hiện Chỉ thị số 48 của Bộ Chính trị về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tội phạm trong tình hình mới” đã được BCĐ chương trình Quốc gia phòng, chống tội phạm của Chính phủ (BCĐ 138/CP) phối hợp với Văn phòng Trung ương Đảng và Văn phòng Chính phủ tổ chức sáng 5-12 tại Hà Nội.

Đến dự hội nghị có các đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng BCĐ 138/CP; Trung tướng Trần Đại Quang - Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Phó Trưởng ban Thường trực BCĐ 138/CP; Trung tướng Phạm Quý Ngọ - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Phó Trưởng BCĐ 138/CP, cùng sự có mặt của đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương, Văn phòng Trung ương Đảng, Văn phòng Chính phủ, các bộ, ban, ngành…

Phát biểu khai mạc hội nghị, Bộ trưởng Trần Đại Quang nhấn mạnh, sau 1 năm thực hiện, Chỉ thị số 48 đã góp phần đạt được nhiều kết quả quan trọng, tạo sự chuyển biến lớn về nhận thức của toàn xã hội đối với công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội. Các cấp ủy, chính quyền, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân đều xác định rõ hơn trách nhiệm của mình trong đấu tranh phòng chống tội phạm.

Trong 1 năm qua, lực lượng công an đã triệt phá gần 4.000 băng ổ nhóm tội phạm lưu manh chuyên nghiệp. “Chỉ thị số 48 đã được các bộ, ngành, đoàn thể, địa phương quan tâm chỉ đạo chặt chẽ, triển khai thực hiện nghiêm túc, góp phần kiềm chế sự gia tăng tội phạm, giữ vững ANTT, tạo môi trường xã hội lành mạnh phát triển kinh tế - xã hội”, đồng chí Phạm Quý Ngọ khẳng định.

Kết luận chỉ đạo hội nghị, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc biểu dương những kết quả các bộ, ngành, đoàn thể, địa phương đã đạt được trong việc thực hiện Chỉ thị số 48 thời gian vừa qua. Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu trong năm 2012, cấp ủy, chính quyền các cấp cần xác định trách nhiệm lãnh đạo công tác phòng chống tội phạm là một trong những nhiệm vụ chính trị thường xuyên của cấp ủy Đảng từ Trung ương đến cơ sở. Các cơ quan bảo vệ pháp luật, trong đó nòng cốt là lực lượng công an phải sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, đấu tranh quyết liệt với các loại tội phạm, nhất là tội phạm có tổ chức, hình sự, tội phạm có yếu tố nước ngoài...         

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC