Đời sống

Đồng bộ các giải pháp thực hiện “mục tiêu kép”

A.N
ANTD.VN - Ngày 12-1, UBND quận Ba Đình, Hà Nội đã tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác 197, 138 và công tác PCCC và CNCH năm 2021, triển khai nhiệm vụ trong tâm năm 2022.
Đồng bộ các giải pháp thực hiện “mục tiêu kép” ảnh 1

Ông Hoàng Minh Dũng Tiến, Bí thư Quận ủy Ba Đình trao khen thưởng cho các đơn vị có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2021

Năm 2021, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, tình hình ANTT có nhiều diễn biến phức tạp. Các thế lực thù địch và tội phạm hoạt động với nhiều âm mưu, phương thức thủ đoạn tinh vi, xảo quyệt. Song dưới sự lãnh đạo của BCĐ 197, BCĐ 138, BCĐ PCCC - CNCH Thành phố Hà Nội, của Quận uỷ và HĐND - UBND quận Ba Đình, BCĐ 197, BCĐ138, BCĐ PCCC -CNCH quận Ba Đình đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao.

Bám sát và triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết, chương trình, kế hoạch của các BCĐ Thành phố, Quận ủy, UBND quận đề ra.

Triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, chủ động xây dựng nhiều kế hoạch, phương án, làm tốt công tác nắm tình hình, phối hợp chặt chẽ với đơn vị nghiệp vụ, lực lượng vũ trang đóng trên địa bàn, huy động được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, bảo vệ an toàn tuyệt đối tất cả các sự kiện chính trị diễn ra trên địa bàn quận đặc biệt là Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; các Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII, XIII; các kỳ họp Quốc hội khóa XIV, XV; không để xảy ra các tình huống đột xuất, bất ngờ, khủng bố, phá hoại.

Công tác giữ gìn trật tự an toàn xã hội kiềm chế được hoạt động của các loại tội phạm, một số loại tội phạm giảm so với năm 2020.

Công tác điều tra khám phá đạt tỷ lệ cao, các vụ trọng án được khám phá nhanh; kết quả điều tra khám phá án kinh tế, ma túy, môi trường đều đạt kết quả cao; bắt nhiều đối tượng truy nã, nhiều chỉ tiêu hoàn thành và hoàn thành vượt mức giao. Công tác quản lý nhà nước về ANTT có nhiều tiến bộ góp phần phòng ngừa, hạn chế, kéo giảm hoạt động tội phạm.

Các phòng, ban, ngành, đoàn thể, thành viên BCĐ 197, BCDD138, BCĐ PCCC - CNCH quận và BCĐ 197, 138, PCCC - CNCH các phường tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp chỉ đạo công tác 197, 138, PCCC đảm bảo các yêu cầu đặt ra, đặc biệt đảm bảo công tác tổ chức kiểm tra, xử lý nghiêm, triệt để các vi phạm về trật tự an toàn giao thông - trật tự đô thị - vệ sinh môi trường, phòng cháy chữa cháy, các vi phạm lòng đường, hè phố để kinh doanh, buôn bán không đúng quy định; góp phần tích cực thực hiện nhiệm vụ, công tác phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 trên toàn địa bàn quận.

UBND các phường đã triển khai thực hiện chỉ đạo của UBND quận, xây dựng các kế hoạch PCCC, kế hoạch tuyên truyền công tác phòng cháy, chữa cháy; kế hoạch kiểm tra công tác PCCC. Công an quận và các phòng, ban chức năng đã chủ động thực hiện tốt công tác tham mưu cho UBND quận về việc triển khai công tác PCCC&CNCH trên địa bàn quận, tạo sự chuyển biến tích cực, hạn chế cháy, nổ xảy ra.

Công tác tuyên truyền, xây dựng phong trào toàn dân tham gia PCCC tiếp tục được đẩy mạnh theo hướng đổi mới, hướng tới nội dung thiết thực hơn như: tổ chức tuyên truyền, diễn tập phương án chữa cháy và CNCH tại các trường học trên địa bàn quận; tổ chức bàn giao cơ sở thuộc diện quản lý và tổ chức Hội nghị tập huấn công tác quản lý Nhà nước về PCCC cho UBND, Công an 14 phường theo Nghị định 136/2020/NĐ-CP; tổ chức Hội thi tìm hiểu Nghị định 136/NĐ-CP của Chính phủ; tổ chức tập huấn nghiệp vụ PCCC&CNCH với hình thức trực tuyến cho cán bộ, giáo viên các trường trên địa bàn quận; tổ chức tập huấn kỹ năng xử lý các tình huống sự cố thang máy đối với lực lượng Công an các phường, Ban quản lý và Đội PCCC tại các nhà cao tầng trên địa bàn quận; tổ chức triển khai 02 mô hình điểm về PCCC gồm: mô hình “Trường học an toàn” và mô hình “Khu dân cư an toàn”.

Công tác phối hợp giữa các lực lượng trong việc triển khai chữa cháy và CNCH đã được thực hiện có hiểu quả, chữa cháy kịp thời các sự cố cháy, nổ xảy ra trên địa bàn quận, không để xảy ra thiệt hại lớn về người và tài sản.

Ghi nhận và biểu dương kết quả đã đạt được trong năm qua, ông Nguyễn Trung Dũng, Phó Chủ tịch UBND quận Ba Đình khẳng định: “Công tác đảm bảo ANTT, văn minh đô thị, ATGT và VSMT có nhiều chuyển biến tích cực, góp phần xây dựng địa bàn ngày càng “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp”. Để đạt kết quả này là nhờ sự chỉ đạo sát sao của Ban chỉ đạo 197, 138 và PCCC thành phố, trong đó có sự phối hợp hiệu quả của các Sở, Ban, Ngành thành phố và nỗ lực của toàn thể UBND quận, đoàn thể các địa bàn phường”.

Để phát huy kết quả , khắc phục hạn chế, tồn tại, ông Nguyễn Trung Dũng đề nghị năm 2022, các BCĐ tiếp tục bám sát, thực hiện tốt theo chủ đề của thành phố, đồng thời triển khai các biện pháp, giải pháp toàn diện trong chỉ đạo điều hành, tăng cường hiệu lực, hiệu quả trong “mục tiêu kép” nhằm bảo vệ sự an toàn sức khỏe người dân đồng thời khôi phục và phát triển kinh tế - xã hội, TTATXH.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC