Pháp luật

Dọn sạch vi phạm các "hung thần" xe tải trước ngày bầu cử Quốc hội, HĐND các cấp

Hoàng Phong
ANTD.VN - Trong hơn 1 tháng triển khai kế hoạch tăng cường xử lý vi phạm liên quan đến xe quá tải, xe bồn trộn bê tông, Đội CSGT số 2, Phòng CSGT, CATP Hà Nội đã phát hiện, xử phạt gần 100 trường hợp vi phạm.  

Liên quan đến Kế hoạch số 68 của Phòng CSGT về việc tăng cường xử lý các xe kinh doanh vận tải hành khách, xe tải chở hàng hóa vi phạm những quy định đảm bảo TTATGT trên địa bàn thành phố, sáng 13-5, chỉ huy Đội CSGT số 2, Phòng CSGT, CATP Hà Nội cho biết: Chỉ trong 1 tháng triển khai (từ tháng 4 đến nay), đơn vị đã phát hiện và xử lý gần 100 trường hợp lái xe vi phạm.

Qua thống kê, hầu hết các trường hợp vi phạm đều rơi vào xe tải, xe bồn chở bê tông. Do đặc thù địa bàn quản lý của Đội CSGT số 2 không nằm trong tuyến, hành lang di chuyển của xe vận tải hành khách như xe khách nên những vi phạm tập trung chủ yếu là xe tải, đặc biệt có cả xe chở rác khi lưu thông trên đường Võ Chí Công, cầu Nhật Tân…

Dọn sạch vi phạm các "hung thần" xe tải trước ngày bầu cử Quốc hội, HĐND các cấp ảnh 1

Hàng loạt các xe tải, xe bồn trộn bê tông vi phạm đã bị CSGT phát hiện, xử lý nghiêm

Thiếu tá Tạ Ngọc Khánh, Đội trưởng Đội CSGT số 2 cho biết, gần 100 trường hợp lái xe vi phạm bị các tổ công tác của đơn vị phát hiện, xử lý là kết quả minh chứng cho tinh thần chủ động, nỗ lực của CBCS trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Để phát hiện và xử lý được những trường hợp xe tải, xe bồn chở bê tông vi phạm này, CSGT phải mất khá nhiều thời gian, công sức.

Hầu hết những lái xe vi phạm đều chở thuê, chủ phương tiện giữ giấy tờ xe, đăng ký, đăng kiểm và thậm chí cả giấy phép lái xe. Có nhiều lái xe đã bị xử phạt nhiều lần, đang trong thời gian tạm giữ giấy tờ nhưng vẫn cố tình tái phạm.

Nhằm xử lý hiệu quả những vi phạm trên, trước đó, Đội CSGT số 2 đã chủ động rà soát, điều tra cơ bản những tuyến, điểm, công trình xây dựng lớn lái xe tải, xe bồn thường xuyên đi qua, vi phạm, từ đó lên phương án bố trí lực lượng xử lý. Quá trình kiểm tra, CSGT thực hiện nghiêm những quy định có liên quan đến phòng, chống dịch, cũng như yêu cầu lái xe chấp hành công tác này.

Việc bố trí lực lượng 24/24h trên toàn địa bàn tập trung xử lý các lỗi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn tới ùn tắc và TNGT trong thời gian qua góp phần quan trọng trong công tác đảm bảo ATGT phục vụ ngày bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tới đây.

Hiện Đội CSGT số 2 đang tiếp tục thực hiện nghiêm, hiệu quả những ý kiến chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Chỉ huy Phòng CSGT, cũng như các kế hoạch, chuyên đề về đấu tranh phòng, chống tội phạm trên tuyến, xử lý nghiêm những vi phạm về TTATGT cũng như phòng, chống hiệu quả dịch bệnh Covid-19…

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC