Đón lõng, truy bắt hàng chục thanh - thiếu niên tụ tập gây rối trật tự công cộng tại hồ Gươm

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Ngày 21-7, Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết đang củng cố tài liệu hồ sơ, xử lý 3 nhóm đối tượng tụ tập gây rối trật tự công cộng tại khu vực quanh hồ Gươm.

Cụ thể, vào khoảng 22h ngày 19-7, các tổ công tác của Công an quận Hoàn Kiếm đang tuần tra, kiểm soát, làm nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid – 19 và phòng chống đua xe trái phép trên địa bàn đã phát hiện 3 nhóm thanh, thiếu niên tụ tập đi xe máy với tốc độ cao, không đội mũ bảo hiểm, lạng lách, đánh võng, bấm còi inh ỏi, có biểu hiện gây rối trật tự công cộng, đặc biệt vi phạm nghiêm trọng các quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Đón lõng, truy bắt hàng chục thanh - thiếu niên tụ tập gây rối trật tự công cộng tại hồ Gươm  ảnh 1

Các đối tượng tụ tập, gây rối trật tự bị bắt giữ

Ngay lập tức, các tổ công tác đã bố trí lực lượng, tổ chức đón lõng và truy bắt các đối tượng, đồng thời yêu cầu dừng xe để kiểm tra. Quá trình này, các đối tượng không xuất trình được giấy tờ tùy thân, giấy phép lái xe, đăng kí xe... Lực lượng chức năng đã tạm giữ 14 đối tượng cùng nhiều phương tiện vi phạm để phân loại, điều tra xử lý.

Nhóm đối tượng này đều từ 14 đến 21 tuổi, trú tại quận Long Biên, huyện Thanh Trì và huyện Gia Lâm (Hà Nội). Các đối tượng khai nhận do ở nhà buồn chán, nên đã hẹn nhau ra đường và đi lên khu vực hồ Gươm để tụ tập, gây rối trật tự công cộng bằng xe máy.

Công an quận Hoàn Kiếm đang tiếp tục đấu tranh, khai thác mở rộng và xử lý những đối tượng này theo quy định của pháp luật.