Thể thao

Đội tuyển Việt Nam tập trung trở lại

THỤC NHI
ANTĐ - Không có sự thay đổi hay tăng cường nào về lực lượng so với lần tập trung đầu tiên, nhưng thầy trò HLV Hoàng Văn Phúc đang rất thoải mái và tự tin hướng tới trận đấu thứ 2 của vòng loại Asian Cup 2015. Vẫn là lực lượng nòng cốt với những cái tên như Thành Lương, Quốc Anh, Tấn Tài, Văn Quyết… hay 2 cầu thủ Việt kiều là Mạc Hồng Quân và Michal Nguyễn, ông Phúc hoàn toàn hài lòng với những gì mà ông đang có trong tay. 
Đội tuyển Việt Nam tập trung trở lại ảnh 1
HLV Hoàng Văn Phúc rất tin tưởng vào những cầu thủ ông đang có trong tay

Về quyết định gây tranh cãi, là không gọi Công Vinh, mặc dù tiền đạo này đang chơi rất hay kể từ khi trở lại SLNA, HLV Hoàng Văn Phúc lý giải: “Tôi đã có một thời gian quá ngắn để tìm những chân sút có phong độ tốt trong 2 vòng của V-League. Hơn nữa, các cầu thủ trong đội hình cũ đã cho thấy sự ăn ý, gắn bó, nên tôi vẫn tin tưởng ở họ”.

Trong khi đó, ông Phúc cho rằng dù Hồng Kông (Trung Quốc) không phải đối thủ mạnh như UAE, nhưng ĐT Việt Nam không được phép chủ quan vì phải chơi ở sân khách. Với một tâm lý tốt, 3 điểm hoàn toàn là điều mà đội tuyển có thể nghĩ tới. “Hồng Kông đã tạo ra bất ngờ khi có trận hòa trước đối thủ mạnh Uzbekistan ở trận ra quân. Tuy nhiên, mục tiêu của ĐT Việt Nam là 3 điểm trọn vẹn trên sân khách. Để nghĩ đến việc tiếp cận sân chơi Asian Cup, đây là mục tiêu bắt buộc phải hoàn thành”, ông Phúc nói. Theo kế hoạch, ĐT Việt Nam sẽ hội quân trở lại vào chiều nay 11-3, tại khách sạn La Thành, Hà Nội. Ngày 20-3, ĐT Việt Nam sẽ lên đường sang Hong Kong để chuẩn bị cho trận đấu gặp đội chủ nhà vào ngày 22-3. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC