Thể thao

Đội tuyển U22: Gọi lại 2 cầu thủ Việt kiều

LÊ VINH
ANTĐ - Mong muốn lớn nhất của HLV Mai Đức Chung đã được đáp ứng, khi hôm qua, Tổng cục TDTT đã đồng ý cho VFF gọi lại 2 cầu thủ Việt kiều là Nguyễn Thanh Giang và Mạc Hồng Quân cho lần tập trung tới.
Đội tuyển U22: Gọi lại 2 cầu thủ Việt kiều ảnh 1

Là 2 cầu thủ được HLV Mai Đức Chung rất ưng ý, tuy nhiên, trong bản danh sách rút gọn mà VFF phê duyệt, cả Hồng Quân và Thanh Giang đều không có tên. Trong khi Thanh Giang là tiền đạo rất được chú ý ở Đức, thì Mạc Hồng Quân đã gây được nhiều ấn tượng khi thi đấu cho đội trẻ Sparta Praha của CH Czech.

Việc loại 2 cầu thủ này đi ngược lại với tuyên bố của chính VFF trước đó, khi Liên đoàn cho rằng cần mở rộng cửa đối với các tài năng mang dòng máu Việt được đào tạo bài bản ở nước ngoài. Phó Chủ tịch VFF Nguyễn Lân Trung giải thích về điều này: “Đây chỉ là quan điểm cá nhân của HLV Mai Đức Chung.

Trên thực tế, khả năng chuyên môn của 2 cầu thủ này đều chưa được thẩm định rõ ràng. VFF đánh giá cao sự tiến cử của HLV Mai Đức Chung nhưng đây có thể là giải pháp cho tương lai. Trước mắt, VFF sẽ chỉ sử dụng những cầu thủ mà chúng tôi đã biết rõ khả năng của họ”.

Do đã hiểu về 2 cầu thủ này từ khá lâu, nên HLV Mai Đức Chung vẫn một mực bảo vệ quan điểm của mình. Hôm qua, đích thân ông đã tới Tổng cục TDTT để thuyết phục lãnh đạo Tổng cục về trường hợp của 2 cầu thủ Việt kiều. Sau khi đưa ra các ý kiến và lý lẽ thuyết phục, lãnh đạo Tổng cục TDTT cuối cùng cũng đã đồng ý cho gọi lại Thanh Giang và Hồng Quân cho đội hình ĐT U22 ở lần tập trung tới. “Đây là 2 cầu thủ có tố chất tốt, được đào tạo bài bản và chuyên nghiệp. Tôi đã trực tiếp xem họ thi đấu và tôi có thể khẳng định sẽ rất tốt cho ĐT U22 nếu như có họ trong đội hình”, HLV Mai Đức Chung nói. 

Chiều qua, đại diện của VFF là Chủ tịch Hội đồng HLV quốc gia Nguyễn Sỹ Hiển cũng đã xác nhận thông tin này. Ông cho biết sẽ lập tức liên lạc trở lại với Hồng Quân và Thanh Giang để gọi họ cho lần tập trung tới vào ngày 5-6 chuẩn bị cho chuyến tập huấn ở Trung Quốc, trước khi bước vào vòng loại U22 châu Á. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC