Thể thao

Đội tuyển Trung Quốc 'lang thang' nước ngoài đến bao giờ?

Băng Tâm
ANTD.VN - Tờ Sohu Sport nêu vấn đề trong bối cảnh thầy trò HLV Li Tie đang phải trải qua những bất lợi, khi chọn sân trung lập làm sân nhà ở vòng loại cuối World Cup 2022.

Do các quy định ngặt nghèo về phòng chống dịch Covid-19 nên Liên đoàn bóng đá Trung Quốc (CFA) chưa được tổ chức các trận sân nhà vòng loại cuối World Cup 2022 tại Trung Quốc.

CFA đã chọn sân Khalifa (Qatar) làm sân nhà khi đấu Nhật Bản hôm 7-9 và chọn sân Sharjad (UAE) để tiếp đội tuyển Việt Nam ngày 7-10 tới. Bên cạnh đó là 2 trận đấu trên sân khách khi gặp Australia (ngày 2-9) và Ả Rập Xê Út (ngày 12-10). Tính ra, thầy trò HLV Li Tie phải xa nhà 2 tháng liên tiếp.

Đội tuyển Trung Quốc 'lang thang' nước ngoài đến bao giờ? ảnh 1

Đội tuyển Trung Quốc lang thang qua các nước Tây Á thi đấu trong bối cảnh chưa được cấp phép đá các trận sân nhà tại quê nhà

"Đội tuyển Trung Quốc còn phải lang thang ở nước ngoài đến bao giờ?", tờ Sohu Sport đặt vấn đề và cho biết, CFA đang tìm mọi cách để đội nhà được về quê nhà thi đấu khi tiếp Oman và Australia trong tháng 11 tới.

Theo tờ báo này, Trung Quốc là một trong hai đội (bên cạnh Australia) ở vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á phải chọn sân trung lập làm sân nhà. Và điều này dẫn đến các bất lợi.

Đơn cử như ở trận gặp Việt Nam tới đây, thầy trò HLV Li Tie sẽ phải đối mặt với thời tiết nóng ẩm tại UAE, trong bối cảnh sân Sharjah không có điều hoà nhiệt độ.

"Mặc dù trận đấu diễn ra vào buổi tối nhưng khí hậu nóng ẩm vẫn là thử thách với tuyển Trung Quốc, trong khi tuyển Việt Nam đến từ Đông Nam Á sẽ dễ dàng thích nghi điều này hơn", tờ Sohu Sport nhận định.

Ngoài điều kiện thời tiết, truyền thông Trung Quốc cho biết đội nhà cũng gặp trở ngại trong kế hoạch tìm đối tác đá giao hữu để "làm nóng" trước trận đấu. Theo đó, đội tuyển UAE yêu cầu phía CFA phải trả phí ra sân nếu muốn được đá giao hữu với họ.

Vì thế, CFA đang chuyển hướng lên hệ với hai đội tuyển khác của bảng A là Iraq và Syria để hy vọng có một trận đấu giao hữu quốc tế cho đội nhà.

Trước đó, hai thất bại của tuyển Trung Quốc trước Nhật Bản và Australia được nhận định có một phần nguyên nhân là do thầy trò HLV Li Tie phải tập chay thời gian dài mà không có trận giao hữu quốc tế nào.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC