Thể thao

Trước thềm Euro 2012:

Đội tuyển Tây Ban Nha bất ngờ bị kiểm tra doping

ANTĐ - Liên đoàn Bóng đá châu Âu đã bất ngờ kiểm tra doping đối với 10 cầu thủ của đội tuyển quốc gia Tây Ban Nha sau buổi tập luyện của họ vào sáng 28-5.
Đội tuyển Tây Ban Nha bất ngờ bị kiểm tra doping

Alonso và Casillas là 2 trong số 10 cầu thủ bị kiểm tra

Những cầu thủ bị xét nghiệm máu và nước tiểu gồm có Iker Casillas, Raul Albiol, Jordi Alba, Alvaro Arbeloa, Xabi Alonso, Alvaro Negredo, Juan Mata, Alvaro Domienguez, Javia Garcia và Bruno Soriano.

Mặc dù ba cầu thủ cuối cùng trong số 10 người bị kiểm tra vừa nêu không nằm trong danh sách mà HLV Del Bosque thông báo nhưng họ vẫn bị đưa vào diện bị kiểm tra bởi vì thời gian giới hạn để công bố chính thức danh sách ĐTQG là vào lúc 12 giờ đêm 28/5, tức 5 giờ sáng 29/5 giờ Việt Nam.

Đổi tuyển quốc gia Tây Ban Nha hiện đang là nhà vô địch châu Âu và vô địch thế giới, với nòng cốt là những cầu thủ lấy từ CLB Barcelona và Real Madrid.

Nhìn vào danh sách 10 người bị kiểm tra, có thể thấy không có bất cứ một cầu thủ nào của đội bóng xứ Catalunya, năm nay chỉ về nhì tại Liga, trong khi đội về nhất Real Madrid có tới bốn người là Casillas, Albiol, Arbeloa và Xabi Alonso.

Vào giai đoạn gần cuối mùa bóng năm nay, UEFA đã bất ngờ kiểm tra doping với một loạt cầu thủ của Barca nhưng chưa một kết quả dương tính nào được công bố cho đến nay.

Theo TT&VH

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC