Thể thao

Đối thủ “tung hỏa mù”, HLV Miura tỏ ra bí ẩn

Băng Tâm
ANTĐ - Trả lời truyền thông trước trận đấu, HLV Ong Kim Swee của U23 Malaysia không ngớt tâng U23 Việt Nam lên tận mây xanh. Về phần mình, HLV Miura lại như "nhuốm màu" bí ẩn.

19h30 tối mai 2-6, U23 Việt Nam và U23 Malaysia sẽ gặp nhau ở lượt trận thứ 2 bảng B SEA Games 28. Trận đấu quyết định tới tấm vé bán kết của cả 2 đội. Cũng bởi tính chất quan trọng đó mà cả 2 đội đều muốn giữ bí mật về mình, chuẩn bị sẵn những phương án có thể gây bất ngờ và hạ gục đối phương.

Ở trận ra quân, trước các đối thủ yếu, cả HLV Miura và đồng nghiệp Ong Kim Swee đều chỉ tung ra đội hình 2. Chỉ khác ở chỗ, sau hiệp 1 chơi bế tắc (dẫn U23 Brunei 1-0), HLV Miura đã phải tung 2 "con bài chiến lược" của mình trên hàng công như Công Phượng, Mạc Hồng Quân vào sân để thắng chung cuộc 6-0, trong khi HLV Ong Kim Swee chấp nhận bí mật tới phút cuối, chấp nhận "chỉ" thắng U23 Đông Timor 1-0. "Với tôi, thắng 1-0 hay nhiều hơn nữa cũng như nhau. Quan trọng là đội đã có 3 điểm", HLV Ong Kim Swee nói sau trận đấu.

Đối thủ “tung hỏa mù”, HLV Miura tỏ ra bí ẩn ảnh 1

Liệu rằng tối mai, đòn "tung hỏa mù" của HLV Ong Kim Swee hay sự bí ẩn của HLV Miura sẽ phát huy hiệu quả?

Còn vào hôm nay (1-6), tức một ngày trước trận đấu quan trọng với U23 Việt Nam, HLV Ong Kim Swee khi trả lời một tờ báo của Việt Nam đã không tiếc lời: "Lối đá của U23 Việt Nam luôn tiềm ẩn sự khó dự đoán. Lúc nhanh, lúc chậm, và rất biến hóa. Có thể thấy, U23 Việt Nam gần như không có điểm yếu - một đội bóng toàn diện". Thậm chí, HLV của U23 Malaysia còn bóng gió sẽ "trảm" tiền vệ trụ cột Mohd Nazmi Faiz Mansor, vì hành vi nhổ nước bọt vào cầu thủ Đông Timor.

Có thể hiểu đó chỉ đơn thuận là động thái tung hỏa mù mà một HLV thường dành cho đối thủ trước mỗi trận đấu quan trọng. Và tất nhiên, HLV Miura cũng không phải "tay mơ" để cho đối thủ dễ dàng đạt được mục đích.

Những ngày qua theo dõi động thái của ông Miura, có người nói vui: "Ông Miura nóng lạnh bất thường". Mới chỉ ở buổi tập trước trận gặp Brunei, HLV Miura còn rất cởi mở trả lời truyền thông Việt Nam thì ở 2 buổi tập vừa qua, ông Miura đã "nói không" với báo chí. Còn với học trò, sau lần bất ngờ cho xả trại, du hí Singapore trọn ngày 30-5 thì ngay ở buổi tập ngày 31-5, người ta đã chứng kiến ông Miura có lúc cáu gắt với học trò ở một vài tình huống mà họ thực hiện không đúng ý đồ ban huấn luyện yêu cầu.

Đáng chú ý ở buổi tập cuối cùng trước trận gặp Malaysia, HLV Miura còn khiến cánh phóng viên một phen... chưng hửng, khi thông báo giờ tập một đằng nhưng lại cho tập một nẻo (buổi tập của đội diễn ra sớm hơn 1 giờ với thông báo trước đó). Động thái này khiến không chỉ phóng viên nước ngoài mà ngay cả phóng viên Việt Nam cũng "việt vị". Và tất nhiên, những diễn biến của buổi tập quan trọng này đã được HLV giữ bí mật theo cách của riêng mình.

Liệu rằng tối mai, đòn "tung hỏa mù" của HLV Ong Kim Swee hay sự bí ẩn của HLV Miura sẽ phát huy hiệu quả?

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC