Chính trị - Xã hội

Đối thoại xoay quanh chủ đề "Thế hệ thịnh vương"

Ánh Nguyệt
ANTĐ -Đó là nội dung hội thảo đã thu hút hơn 130 sinh viên, giảng viên, nhà lãnh đạo trẻ và doanh nhân tham dự do sinh viên Đại học RMIT tổ chức vừa qua.

Hội thảo do sáu diễn giả khách mời trình bày nhằm chia sẻ những ý tưởng đồng thời kích thích các cuộc đối thoại xoay quanh chủ đề “Thriving Generation" - Thế hệ thịnh vượng. Đây cũng là chủ đề được chú ý trong hội thảo TEDxRMIT do sinh viên Đại học RMIT tổ chức.

Đối thoại xoay quanh chủ đề "Thế hệ thịnh vương" ảnh 1Bà Tôn Nữ Thị Ninh, Chủ tịch Quỹ Hòa bình và Phát triển TP.HCM phát biểu

Chủ tịch Quỹ Hòa bình và Phát triển TP.HCM bà Tôn Nữ Thị Ninh cho biết: "Hội thảo không chỉ là ý tưởng mà đó còn là cảm xúc. Những giá trị cá nhân sẽ xác định chính bạn và sẽ cho bạn thêm sức mạnh. Bạn cần biết cái gì đang dẫn dắt bạn để bạn có thể xây dựng những điều tốt và đẩy lùi điều chưa tốt".

Giám đốc điều hành Đại học RMIT Việt Nam, ông Steve Paris đã nêu bật chủ đề sự kiện về tầm quan trọng của sự phát triển Việt Nam và vai trò trọng yếu của các thế hệ trẻ trong việc giúp đất nước phát triển mạnh. Ông Paris phát biểu: "Bạn là người cầm cờ của thế hệ này. Hãy phấn đấu cho những triển vọng mới và hỗ trợ những người ủng hộ ý tưởng của bạn". 

Đối thoại xoay quanh chủ đề "Thế hệ thịnh vương" ảnh 2

Nhóm TEDxRMIT sinh viên Đại học RMIT

Chủ tịch TEDxRMIT và sinh viên Phạm Bảo Châu, Cử nhân ngành Kinh doanh Đại học RMIT chia sẻ: “Qua hội thảo sinh viên có cơ hội được lắng nghe những ý tưởng giá trị mà có thể thay đổi suy nghĩ và hình thành nhận thức của họ”.

TEDxRMIT do một nhóm sinh viên RMIT Việt Nam thành lập với mục đích lan tỏa giá trị của những ý tưởng. Hội thảo cũng tạo cơ hội cho các diễn giả uy tín chia sẻ những ý tưởng và kinh nghiệm nhằm tạo nguồn cảm hứng cho thế hệ trẻ Việt Nam phát triển.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC