Phát hiện cơ sở livestream, quảng cáo bán hàng hiệu nghi rởm đi toàn thế giới

0 Hà Linh
ANTD.VN - 6 địa điểm kinh doanh tại TP Hồ Chí Minh vừa bị lực lượng chức năng kiểm tra, tạm giữ nhiều hàng hóa có dấu hiệu vi phạm.

Lực lượng chức năng vẫn đang kiểm đếm số hàng nghi giả mạo nhãn hiệu tại các cơ sở kiểm tra

Ngày 22-5, Tổ công tác về Thương mại điện tử (Tổ 368), Cục Nghiệp vụ quản lý thị trường (QLTT- Tổng cục QLTT) đã phối hợp với Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương), Cục QLTT TP HCM, Ban quản lý an toàn thực phẩm TPHCM đồng loạt ra quân và tiến hành kiểm tra tại 6 tụ điểm kinh doanh có dấu hiệu vi phạm thuộc quận 1 và quận 10, TP.HCM.

6 địa điểm kinh doanh gồm YuMe Fashion, số 407/1 Sư Vạn Hạnh, phường 12, quận 10; Taga, số 407/1 Sư Vạn Hạnh, phường 12, quận 10; Phương Hà I, số 58 Hàm Nghi, quận 1; Phương Hà II, 69-71 Hàm Nghi, quận 1; Việt Hằng, số 237 Lý Tự Trọng, quận 1; Thủy Ngân, số 114 Tôn Thất Đạm, quận I, TP HCM.

Tại thời điểm kiểm tra, đoàn kiểm tra phát hiện hàng chục ngàn mặt hàng có dấu hiệu giả mạo các thương hiệu lớn đã được bảo hộ ở Việt Nam như: Gucci, D&G, LV… và hàng thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ có thể ảnh hưởng tới sức khoẻ của người tiêu dùng.

Làm việc với đoàn kiểm tra, chủ các cơ sở không xuất trình được hóa đơn chứng từ mua bán, chứng minh nguồn gốc xuất xứ, các sản phẩm có dấu hiệu làm nhái, làm giả các thương hiệu quốc tế.

Đáng chú ý, không chỉ kinh doanh trực tiếp, các cơ sở kinh doanh này đã lợi dụng mạng xã hội, Internet để quảng cáo và bán ra thị trường các sản phẩm trên trong một thời gian dài, đối tượng khách hàng rộng lớn.

Tổng cục QLTT cho biết: “Chủ các cơ sở này thừa nhận dùng những hình thức phổ biến như livestream trên Facebook để bán hàng trực tiếp cho người tiêu dùng. Mỗi lần livestream, các cơ sở đã thu hút hàng ngàn lượt người xem, chia sẻ và hỏi mua. Người tiêu dùng dường như không thể biết được mình đang xem và mua phải những hàng giả nhãn hiệu lớn. Thậm chí, có cửa hàng còn quảng cáo nhận ship loại hàng giả này đi toàn thế giới”.

Các đoàn kiểm tra đã tiến hành tạm giữ số hàng hóa vi phạm, tiếp tục các biện pháp nghiệp vụ để xử lý theo thẩm quyền.

Tổng cục QLTT khuyến cáo người dân cần tìm hiểu kỹ về sản phẩm, người bán, đặc biệt khi mua hàng trên Internet để tránh mua phải hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ đang bày bán trôi nổi.

bình luận(0 bình luận)

Truyền hình ATV
Top