Nồi chiên không dầu và những lưu ý khi sử dụng

ANTD.VN -Người dùng có thể tiết kiệm 70 - 80% lượng dầu khi sử dụng nồi chiên không dầu. Nồi có thể làm chín thực phẩm mà không cần sử dụng hoặc sử dụng 1 lượng rất ít dầu ăn để bôi lớp mỏng lên bề mặt thực phẩm. Không những giảm chi phí cho gia đình mà còn tốt cho sức khỏe, đặc biệt những người mắc bệnh tim mạch.
Nồi chiên không dầu và những lưu ý khi sử dụng
Nồi hoạt động bằng cách thổi khí nóng chạy quanh thực phẩm, khiến thực phẩm chín và có tính chất giòn giống như cách chiên rán truyền thống. Trong quá trình nấu, nó loại bỏ nhiều mỡ và dầu trong thực phẩm
Nồi chiên không dầu và những lưu ý khi sử dụng
Nếu là người hay ăn đồ chiên rán, có nguy cơ gây béo phì, thì việc chuyển sang nồi chiên không dầu giúp bạn giảm mạnh lượng chất béo ăn vào thường xuyên, từ đó giúp giảm cân
Nồi chiên không dầu và những lưu ý khi sử dụng
Thực phẩm rán ngập dầu có thể làm hình thành các hóa chất nguy hiểm, như acrylamide - chất sinh ra khi một số thực phẩm bị nấu ở nhiệt độ cao. Theo Cơ quan nghiên cứu ung thư quốc tế, acrylamide có thể có liên hệ với sự hình thành một số dạng ung thư, như tử cung, vú, tụy... Sử dụng nồi chiên không dầu giảm thấp nguy cơ ăn phải acrylamide
Nồi chiên không dầu và những lưu ý khi sử dụng
Dưới đây là một số lưu ý khi sử dụng nồi chiên không dầu
Nồi chiên không dầu và những lưu ý khi sử dụng
Đừng chiên quá nhiều. Nếu bạn cho quá nhiều thức ăn vào rá chiên, chúng sẽ bị mềm và không còn giòn nữa. Với một mẫu nổi dung tích nhỏ, bạn phải chiên thành nhiều mẻ
Nồi chiên không dầu và những lưu ý khi sử dụng
Cẩn thận đừng chiên quá lâu. Quạt có thể làm thức ăn khô không còn giòn - thay vào đó là cứng và dai
Nồi chiên không dầu và những lưu ý khi sử dụng
Dùng lớp phủ khô. Lớp phủ khô sẽ tốt hơn một hỗn hợp lỏng, vậy nên hãy nhúng thức ăn theo thứ tự vào bột mì, trứng và vụn bánh mì (để tăng độ giòn), và giúp lớp phủ bám chắc lên thực phẩm. (Quạt trong nồi thổi rất mạnh, nếu lớp phủ không bám chắc sẽ bị rớt ra ngoài.)
Nồi chiên không dầu và những lưu ý khi sử dụng
Thêm một lượng nhỏ dầu ăn. Trừ thực phẩm có chất béo tự nhiên (như thịt xông khói, thịt gà còn da,…), hãy luôn thêm một lượng nhỏ dầu ăn để giúp thức ăn lên màu. Nếu không, quạt có thể làm khô thức ăn trước khi chúng lên màu
Nồi chiên không dầu và những lưu ý khi sử dụng
Hạn chế khói. Khi chiên thực phẩm nhiều dầu mỡ như thịt xông khói, hãy thêm một muỗng canh nước hoặc một mẩu bánh mì ở đáy nồi để hứng dầu mỡ và hạn chế khói
Nồi chiên không dầu và những lưu ý khi sử dụng
Đừng luôn để chế độ "on". Những dây cáp bên trong nồi chiên rất dễ bị hỏng nếu thiết bị luôn ở chế độ bật điện (power on). Điều này chính là lỗi rất thường gặp ở các bà nội trợ
Nồi chiên không dầu và những lưu ý khi sử dụng
Chỉ bật nồi chiên khi đã sẵn sàng. Các bà nội trợ thường để nồi, chảo đến nhiệt độ siêu nóng rồi mới bắt đầu thực hiện cho nồi chiên không dầu. Đây là lỗi bạn cần tránh ngay. Nồi chiên không dầu là thiết bị gia dụng không cần qua quá trình làm nóng trước, vì nhiệt độ của nồi chiên dễ làm người dùng bị bỏng. Do đó, hãy sử dụng khi mọi thứ bạn đã chuẩn bị sẵn sàng
Nồi chiên không dầu và những lưu ý khi sử dụng
Nồi chiên không dầu và những lưu ý khi sử dụng
Nồi chiên không dầu và những lưu ý khi sử dụng
Nồi chiên không dầu và những lưu ý khi sử dụng
Nồi chiên không dầu và những lưu ý khi sử dụng
Nồi chiên không dầu và những lưu ý khi sử dụng
Nồi chiên không dầu và những lưu ý khi sử dụng
Nồi chiên không dầu và những lưu ý khi sử dụng
Nồi chiên không dầu và những lưu ý khi sử dụng
Nồi chiên không dầu và những lưu ý khi sử dụng
Nồi chiên không dầu và những lưu ý khi sử dụng