Nắng nóng gay gắt ở Bắc bộ còn kéo dài đến bao giờ?

0 Hạ Quỳnh
ANTD.VN - Trong 10 ngày tới, nắng nóng ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ chưa có dấu hiệu suy giảm, nền nhiệt phổ biến ở mức 37-39 độ C. 

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, hôm nay, 4/6, do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn nên các tỉnh đồng bằng, trung du Bắc bộ có nắng nóng với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Trung bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày phổ biến 45-55%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 10-17 giờ.

Nắng nóng được dự báo còn duy trì trong nhiều ngày tới ở Bắc bộ

Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, nguyên nhân chính của đợt nắng nóng kéo dài tại Bắc bộ và Bắc Trung bộ là do ảnh hưởng của rìa nam rãnh áp thấp tại biên giới phía Bắc Việt Nam nối với vùng áp thấp nóng phía Tây bị nén kết hợp với hiệu ứng phơn.

Tuy nhiên, trong đợt nắng nóng này, do cường độ của áp thấp nóng phía Tây không quá mạnh nên tình trạng nắng nóng đặc biệt gay gắt không xảy ra.

Trọng tâm của đợt nắng nóng này xảy ra tại các tỉnh đồng bằng Bắc bộ, trong đó, có Thủ đô Hà Nội và khu vực các tỉnh Bắc Trung bộ.

Trong 10 ngày tới, nắng nóng gay gắt tiếp tục duy trì kéo dài tại các tỉnh Trung bộ với nền nhiệt độ cao nhất từ 35-38 độ C, vùng núi lên đến 37-39 độ C và chưa có dấu hiệu kết thúc.

Trong khi đó, ở các tỉnh Bắc bộ do chịu ảnh hưởng của rìa nam rãnh áp thấp bị nén kết hợp với hội tụ gió yếu nên có mưa giông rải rác. Vùng thấp nóng phía Tây có xu hướng yếu đi nên từ hôm nay, 4/6, mặc dù vẫn còn nắng nóng nhưng đã suy giảm so với ngày hôm qua.

Từ ngày 6/6, vùng áp thấp phía Tây phát triển nên nhiệt độ tại Bắc bộ có xu hướng gia tăng trở lại với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến ở mức 35-37 độ C, cùng đồng bằng và trung du Bắc bộ có nơi trên 38 độ C.

Riêng các tỉnh thuộc khu vực Tây Bắc bộ và vùng núi phía Bắc, từ ngày 5 tới 8/6, vùng hội tụ gió yếu vẫn duy trì nên về chiều và tối có mưa rào và giông, nền nhiệt độ cao nhất ở khu vực này phổ biến ở mức 33-35 độ C.

bình luận(0 bình luận)

Truyền hình ATV
Top