Hạt mù tạt có thể ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư

ANTD.VN - Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra, các hợp chất trong hạt mù tạt có thể ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư, đặc biệt là ở đại tràng. Hạt mù tạt là một nguồn giàu axít béo omega-3, selen, mangan, magiê, vitamin B1, phốt pho, canxi, protein, chất xơ và kẽm.

Hạt mù tạt có thể ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư ảnh 1Hạt mù tạt là một nguồn giàu axít béo omega-3, magiê, vitamin B1, phốt pho, canxi, protein…

Giảm cân

Hạt mù tạt rất hiệu quả cho việc giảm cân vì chúng có hàm lượng calo thấp. Một  thìa hạt mù tạt chỉ có 32 calo. Chúng cũng có hàm lượng carbohydrate thấp, khoảng 1,8 gram trong 1 thìa mù tạt, rất tốt cho việc giảm cân.

Chống viêm 

Hạt mù tạt có hàm lượng selen cao, chất dinh dưỡng này đã được chứng minh là làm giảm mức độ nghiêm trọng của bệnh hen và viêm khớp dạng thấp. Sự hiện diện của magiê trong hạt mù tạt giảm huyết áp, giảm các triệu chứng của thời kỳ mãn kinh, và cơn đau nửa đầu. Nếu bạn bị đau lưng hoặc co thắt cơ, nhai hạt mù tạc sẽ nhanh chóng giảm cơn đau. 

Điều trị bệnh vẩy nến

Hạt mù tạt được biết đến để điều trị viêm và vết thương liên quan đến bệnh vẩy nến. Nghiên cứu cho thấy rằng hạt mù tạt tăng cường sự chuyển động của các enzym khỏe mạnh giúp tăng cường phòng bệnh và điều trị bệnh vẩy nến.

Rối loạn hô hấp

Một lợi ích sức khỏe khác của việc nhai hạt mù tạc là nó có tác dụng làm dịu cảm lạnh và cúm. Hạt mù tạt là một loại thuốc thông mũi hiệu quả giúp loại bỏ chất nhầy trong mũi. Nếu bạn có vấn đề hô hấp, nhai hạt mù tạt sẽ giảm triệu chứng của bệnh nhanh chóng.

Cải thiện tiêu hóa

Hạt mù tạt là một nguồn giàu chất xơ giúp cải thiện tiêu hóa và các vấn đề liên quan đến tiêu hóa. Sự hiện diện của chất xơ hòa tan thúc đẩy sự trao đổi chất tổng thể trong cơ thể.

Giảm triệu chứng mãn kinh

Hạt mù tạt đã được chứng minh là có lợi cho phụ nữ trong thời kỳ mãn kinh. Xương yếu là tình trạng phổ biến trong thời kỳ mãn kinh và ăn hạt mù tạt sẽ ngăn chặn tình trạng này nhờ canxi và magiê. Canxi và magiê giúp tạo độ săn chắc của xương.

Chống ung thư đường tiêu hóa

Hạt mù tạt chứa một lượng lớn glucosinolates và các enzym myrosinase phân hủy glucosinolates thành isothiocyanates. Nghiên cứu đã phát hiện ra rằng isothiocyanates ngăn ngừa ung thư đại tràng, ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư và sự hình thành của các tế bào này.

Làm chậm quá trình lão hóa

Mù tạt chứa lượng lớn carotenes, zeaxanthins và lutein, vitamin A, C, K; đây là những thành phần chính của chất chống oxy hóa, do đó làm chậm quá trình lão hóa.

Chống ung thư dạ dày

Hạt mù tạt hiệu quả trong việc ngăn ngừa và làm chậm tiến triển của bệnh ung thư dạ dày. Các nghiên cứu chỉ ra rằng, hạt mù tạt có thể hạn chế sự tăng trưởng của tế bào ung thư và ngăn chặn sự hình thành của tế bào ung thư mới.

Giảm đau cơ khớp, tránh viêm khớp dạng thấp

Selenium và magiê có trong hạt mù tạt có tác dụng chống viêm, giúp nới lỏng cơ bắp, dẫn đến giảm đau. Gói hạt mù tạt trong miếng vải màn và ngâm nó vào nước tắm ấm, sau đó bạn có thể ngâm chân, người vào nước có hạt mù tạt. Hoặc có thể đắp bột hạt mù tạt lên vùng đau trong vài phút.

Giảm cholesterol

Mù tạt chứa hàm lượng cao niacin, vitamin B3; niacin có tác dụng làm giảm nồng độ cholesterol và bảo vệ cơ thể khỏi xơ vữa động mạch, điều hòa lưu thông máu, tránh cao huyết áp.

Kích thích mọc tóc

Dầu hạt mù tạt chứa nhiều vitamin, khoáng chất, beta carotene có tác dụng kích thích tóc mọc. Trong quá trình biến đổi thành dầu mù tạt, beta carotene chuyển hóa thành vitamin A, chất kích thích mọc tóc. Ngoài ra, dầu mù tạt còn gồm sắt, axít béo, canxi, magiê  có tác dụng kích thích tóc mọc.

Giảm táo bón

Hạt mù tạt chứa chất rất đặc biệt gọi là mucilage, một chất nhầy đóng vai trò quan trọng trong việc giảm táo bón. Ngoài ra, hạt mù tạt làm tăng tiết nước bọt, khiến tiêu hóa tốt hơn. Dùng một muỗng cà phê mù tạt, 2-3 lần/ngày, bạn sẽ thấy ngay tác dụng.

Chống nhiễm trùng da

Lưu huỳnh có trong hạt mù tạt giúp hạn chế nhiễm trùng da, chống nấm, vi khuẩn, chống các bệnh về da.