Dự báo thời tiết: Bắc bộ mưa giông từ đêm nay, miền Trung vẫn nắng nóng kéo dài

0 Hạ Quỳnh
ANTD.VN - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, hiện nay, rãnh áp thấp có trục ở khoảng 22-25 độ Vĩ Bắc gây mưa, mưa rào và có nơi có giông cho các tỉnh vùng núi Bắc bộ.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với vùng hội tụ gió lên đến 5.000m hoạt động yếu dần nên trong đêm nay, 15/7, ở khu vực Tây Bắc và Việt Bắc Bắc bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Các tỉnh khu vực đồng bằng Bắc bộ tuy chưa có mưa, nhưng hôm nay tiếp tục duy trì hình thái trời nhiều mây, không nắng nhưng khá oi nóng về ban ngày. Nhiệt độ cao nhất trong ngày ở mức 33-34 độ C, về đêm trời khá mát mẻ với nền nhiệt ở mức 29 độ C.

Bắc bộ xuất hiện mưa giông từ đêm nay, 15/7

Trong khi đó, tại các tỉnh Trung bộ, nắng nóng tiếp tục thiêu đốt khu vực này nhiều ngày nay. Trong ngày 14/7, các tỉnh Trung bộ đã tiếp tục có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ C, có nơi trên 39 độ C.   

Hôm nay, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên ở các tỉnh Trung bộ tiếp tục có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ, có nơi trên 38 độ C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 10-17 giờ.  

Đáng nói, nắng nóng ở các tỉnh Trung bộ có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

Do ảnh hưởng của nắng nóng nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ, hỏa hoạn ở khu vực dân cư; nguy cơ cao xảy ra cháy rừng ở các tỉnh Trung bộ.

bình luận(0 bình luận)

Truyền hình ATV
Top