Dự báo thời tiết: Bắc bộ mưa giông mát mẻ, Trung bộ nắng nóng không dứt

0 Hạ Quỳnh
ANTD.VN -Hôm nay, 10/7, ở khu vực vùng núi và trung du Bắc bộ có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa phổ biến 50-120mm/24 giờ, có nơi trên 150mm/24 giờ).

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, hiện nay, rãnh áp thấp có trục ở khoảng 21-23 độ Vĩ Bắc tiếp tục bị nén gây mưa rào và rải rác có giông cho các tỉnh Bắc bộ, riêng khu vực vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to như (lượng mưa từ 19h ngày 9/7 đến 1h ngày 10/7) tại Than Uyên (Lai Châu) 32mm, Lào Cai 71mm, Bắc Quang (Hà Giang) 39mm...

Dự báo, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén kết hợp với hội tụ gió lên đến 5.000m nên trong ngày hôm nay, 10/7, ở khu vực vùng núi và trung du Bắc bộ có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa phổ biến 50-120mm/24 giờ, có nơi trên 150mm/24 giờ).

Bắc bộ mưa rào và giông diện rộng, chấm dứt nắng nóng

Khu vực đồng bằng có mưa rào và giông. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Khu vực Hà Nội, hôm nay có lúc có mưa rào và giông.

Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất vùng núi (đặc biệt là các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng), ngập lụt vùng trũng ở khu vực trên.

Trong khi cháy rừng đang xảy ra nghiêm trọng ở các tỉnh miền Trung thì nắng nóng ở khu vực này vẫn tiếp diễn.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, hôm qua, 9/7, nắng nóng và nắng nóng gay gắt xảy ra diện rộng ở khu vực Trung bộ với nhiệt độ cao nhất ngày phổ biến 35-38 độ C, có nơi trên 39 độ C.    Hôm nay, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên ở các tỉnh Trung bộ tiếp tục có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 38 độ C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 11-17 giờ.

Nắng nóng ở các tỉnh Trung bộ có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới. Do ảnh hưởng của nắng nóng nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ, hỏa hoạn ở khu vực dân cư; nguy cơ cao xảy ra cháy rừng ở các tỉnh Trung bộ.

bình luận(0 bình luận)

Truyền hình ATV
Top