Dự báo thời tiết: Bắc bộ đón một tuần nhiều giông lốc mưa đá, trời mát mẻ

0 Hạ Quỳnh
ANTD.VN -Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, sáng nay, 27/5, Hà Nội nhiều mây, có mưa, trời mát do cơn mưa giông vào tối và sáng nay. Vào lúc 6h30 nhiệt độ ghi nhận là 28 độ C, độ ẩm 80%.

Dự báo, ngày và đêm nay, trời nhiều mây, sáng có mưa rải rác, chiều và đêm có mưa vừa, mưa to và giông. Gió nhẹ, trời mát, trong cơn giông cần đề phòng gió giật mạnh trên cấp 6, lốc, sét và mưa đá. Nhiệt độ cao nhất trong ngày ở mức 30-32 độ C, thấp nhất ở mức 26-28 độ C, độ ẩm 80-90%.

Tuần này, Bắc bộ đang ở trong tiết Tiểu mãn nên có mưa, mưa vừa, mưa to hầu như suốt tuần gây lũ Tiểu mãn, có thể kèm theo giông, lốc, sét và mưa đá, khu vực đô thị có thể ngập.

Cụ thể, từ thứ Ba đến thứ Tư, trời nhiều mây, có mưa vừa, mưa to và giông. Gió Đông nam cấp 3. Trong cơn giông có thể có lốc, sét và mưa đá. Nhiệt độ cao nhất ở mức 30-32 độ C, thấp nhất ở mức 25-27 độ C, độ ẩm 80-90%.

Một số tuyến phố ở Hà Nội đề phòng ngập lụt do mưa lớn trong tuần này

Thứ Năm và thứ Sáu, trời nhiều mây, có lúc có mưa rào và giông, có lúc không mưa. Gió nhẹ. Trong con giông có thể xuất hiện lốc, sét và gio giật mạnh trên cấp 6. Nhiệt độ cao nhất ở mức 31-33 độ C, thấp nhất ở mức 26-28 độ C, độ ẩm không khí 80-90%.

Hai ngày cuối tuần, thứ Bảy và Chủ nhật, trời ít mây, ngày có lúc có mưa, chiều và tối có mưa rào và giông, đêm không mưa. Gió nhẹ. Nhiệt độ cao nhất ở mức 32-34 độ C, thấp nhất ở mức 26-28 độ C, độ ẩm 70-80%.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo, tuần này là tuần có nhiều mưa, có mưa vừa và mưa to ở vùng núi, trung du nên cần phải  đề phòng lũ quét, sạt lở đất ở các tỉnh vùng núi, trung du nên cần đề phòng lũ quét, sạt lở đất. Riêng Hà Nội và một số thành phố lớn cần đề phòng giông, lốc, sét, mưa lớn gây ngập lụt đô thị ở một số tuyến phố.

bình luận(0 bình luận)

Truyền hình ATV
Top