Chó cảnh cắn 5 người, một người lên cơn dại tử vong

0 Vinh Nghĩa
ANTD.VN -Ngày 10/7, Sở Y tế tỉnh Kon Tum cho biết trên địa bàn xã Đăk Mar, huyện Đăk Hà (Kon Tum) xảy ra việc một gia đình có 5 người bị chó cảnh của gia đình cắn, 1 người chết, 4 người phải nhập viện.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng tháng 3/2019, anh Nguyễn Đức Hưng (29 tuổi, thôn 5, xã Đăk Mar, huyện Đăk Hà) đi nhậu về thì bị con chó cảnh của nhà anh ruột là Nguyễn Đức Hiệu cắn. Sau đó, con chó này tiếp tục cắn bà Lê Thị Chợ (hàng xóm).

Thấy vậy anh Nguyễn Đức Hiệu, Nguyễn Đức Huy (2 anh ruột Hưng) cùng An Duy Kiên (bạn Hưng) bắt chó để làm thịt. Trong lúc bắt chó, chẳng may cả 3 đều bị chó cắn nhưng không đến các cơ sở y tế để tiêm vắc xin phòng bệnh dại.

Đến ngày 23/6, anh Hưng lên cơn sốt, đau đầu, mệt mỏi, bồn chồn, sợ gió, sợ nước, co giật toàn thân nên được gia đình đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum.

Bé gái bị chó cắn đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Kon Tum

Tại đây các bác sĩ chẩn đoán anh Hưng bị lên cơn, theo dõi bệnh dại. Tuy nhiên, gia đình bệnh nhân không đồng ý nhập viện mà xin về nhà. Đến khoảng 17h 30' chiều 25-6-2019, bệnh nhân tử vong tại nhà.

Ngay sau đó, Hiệu, Huy, Kiên, Chợ đã đi tiêm huyết thanh, vắc xin phòng chống bệnh dại và hiện đang được theo dõi tại bệnh viện.     

Sau khi sự việc xảy ra, Trung tâm y tế huyện Đăk Hà cũng tuyên truyền, vận động người dân nếu bị chó cắn phải đến ngay các cơ sở y tế để được thăm khám, điều trị.

bình luận(0 bình luận)

Truyền hình ATV
Top