Chi tiết lịch trình của bệnh nhân Covid-19 số 243 ở Mê Linh: Đi ăn cỗ cưới, đám giỗ...

0 Duy Tiến
ANTD.VN - Trong thời gian ủ bệnh, bệnh nhân số 243 mắc Covid là người đàn ông 47 tuổi ở xã thôn Hạ Lôi (xã Mê Linh, huyện Mê Linh, Hà Nội) từng đi ăn cỗ cưới, đám giỗ ở địa phương, đến chợ hoa Mê Linh, chợ hoa Quảng Bá…

Thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh (nơi cư trú của bệnh nhân số 243) đã bị phong tỏa

Theo báo cáo từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội, bệnh nhân Quách Q.Th. – bệnh nhân số 243 mắc Covid-19 có tiền sử dịch tễ như sau:

Sáng 12-3, đưa vợ đi khám tại Khoa Khám bệnh, phòng khám Miễn dịch dị ứng – Bệnh viện Bạch Mai (do bác sĩ Hồ Nam Phương khám). Tại Bệnh viện Bạch Mai, bệnh nhân có đưa vợ đi vào nơi khám, lấy máu xét nghiệm, siêu âm và mua thuốc.

Trong quá trình chờ kết quả xét nghiệm, vợ chồng bệnh nhân có sang ăn trưa (lúc 10 giờ 30) tại quán cơm bình dân số 31 ngõ 75 Giải Phóng (lúc ăn cơm chỉ có 2 vợ chồng). Trong quá trình đi khám tại bệnh viện, bệnh nhân nói có đeo khẩu trang.

Trong 2 ngày từ sáng 14-3 đến trưa 15-3, bệnh nhân có đi ăn cưới con anh trai gần nhà, bệnh nhân đã đi tiếp khách rất nhiều mâm cỗ.

Sau khi làm lễ đón dâu, đến trưa ngày 15-3, bệnh nhân có đi ăn giỗ tại nhà mẹ vợ (cùng thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh), có tiếp xúc với nhiều người trong gia đình.

Từ sau đó đến 21-3, bệnh nhân ở nhà và chỉ tiếp xúc với những người trong gia đình và nhà 2 anh trai liền cạnh. Khi ra khỏi nhà bệnh nhân thường đeo khẩu trang vải.

Ngày 21-3, bệnh nhân có cảm giác đau mỏi người, ngấy sốt (không cặp nhiệt độ), bệnh nhân nghĩ bị cảm cúm nên đã ra hiệu thuốc gần nhà (chị Nguyễn Thị Hạnh bán thuốc) mua 1 vỉ thuốc cảm cúm về uống. Sau uống 1 ngày thấy đỡ mỏi, không sốt.

Bộ Y tế ra thông báo khẩn số 12 liên quan đến bệnh nhân số 243, kêu gọi người dân khai báo

Từ ngày 22-3 đến 26-3 và từ 3-4 đến 4-4 bệnh nhân có đi giao hoa tại chợ hoa Quảng Bá (quận Tây Hồ) vào buổi tối, khi đi có đeo khẩu trang thường xuyên. Những ngày này, bệnh nhân đã tiếp xúc với nhiều người trong gia đình.

Trong các ngày từ 20-3 đến 22-3 bệnh nhân có đến chơi tại 1 số nhà bạn bè cùng thôn.

Ngày 30-3, sau khi nghe được thông tin những người đã đến BV Bạch Mai từ 10-3 đến 28-3 cần phải khai báo y tế, bệnh nhân đã chủ động gọi điện ra Trạm Y tế xã. Do thời điểm khai báo đã qua 14 ngày nên bệnh nhân đã được Trạm Y tế hướng dẫn tự theo dõi sức khỏe tại nhà.

Ngày 2-4, bệnh nhân đi tảo mộ sau đó có ăn trưa cùng 4 người khác trong họ.

Trong thời gian từ 2-4 đến 5-4 bệnh nhân có tiếp xúc với những người trong gia đình và nhà 2 anh trai liền kề, sửa xe máy nhà anh Quyết (đối diện), đi mua mỳ tôm tại nhà anh Tiến, chị Hoa gần nhà.

Trưa ngày 4-4, cháu dâu bệnh nhân đang mang thai có biểu hiện sảy, bệnh nhân đã đưa 2 vợ chồng cháu dâu, cháu trai đến Bệnh viện Đa khoa Phúc Yên, tại đây bệnh nhân có tiếp xúc với bác sĩ Phó khoa sản.

Sau đó, bệnh nhân cùng một số người trong gia đình tiếp tục đưa vợ chồng cháu dâu xuống Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội, trong quá trình này bệnh nhân có đeo khẩu trang.

Chiều ngày 5-4, bệnh nhân cùng em trai có đi ra bệnh viện Phụ sản Hà Nội (đi xe máy), tại đây bệnh nhân có tiếp xúc với 1 bác sĩ. Trong thời gian tại Bệnh viện, bệnh nhân chủ yếu ngồi ở phòng chờ đến 23h30 thì bệnh nhân về nhà.

Chiều nay, Bộ Y tế cũng ra thông báo khẩn số 12 thông tin về 6 địa điểm và khung thời gian cụ thể mà bệnh nhân Covid-19 số 243 kể trên từng đến, đồng thời kêu gọi người dân có mặt tại 6 địa điểm này liên hệ với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh/ thành.

bình luận(0 bình luận)

Truyền hình ATV
Top