[ẢNH] Sau 3 ngày tết, sông Tô Lịch ngập ngụa đủ loại rác thải

8 Phú Khánh
ANTD.VN - Mới sau 3 ngày Tết, sông Tô Lịch đã được người dân "ưu ái" ném xuống đủ các loại rác từ bàn thờ cũ đến mũ bảo hiểm còn mới... Đây là hình ảnh đáng buồn khi một bộ phận người dân vẫn chưa có ý thức bảo vệ môi trường sống của chính mình...

bình luận(8 bình luận)

20x20Nguyễn Mạnh Sơn_phố Đội Cấn_HN

Mong dân ta đừng thế này nữa, cho chúng ta và con cháu. Cứ thế này thì chả có khoa học hay công nghệ nào cứu chúng ta đâu.

20x20Lăng Lục

ÔI thời nay CB thì như thế, còn Dân cũng chẳng vừa, Ai cũng muốn XH có môi trường cả Chính tri, VHXH và môi trường không khí, cảnh quan trong lành đáng sống; nhưng đáng tiếc...

20x20anh sơn

lTinhf cảnh này chỉ có giải pháp là lấp luôn làm đường nhựa thôi, tại thủ đô ai bảo dân trí còn thấp chứ....Chán hẳn luôn.

20x20nguyễn thị ngọc thanh

thật không thể chấp nhận được ý thức người dân quá kém, cứ thế này thì làm sao thủ đô của chúng ta sạch sẽ. chính phủ nên có luật mạnh tay giống như Nghị quyết 100 vừa rồi về uống rượu, nếu ai vứt rác bừa bãi ra nơi công cộng và không bỏ vào đúng chỗ sẽ phạt thật nặng thì người dân mới nâng cao được ý thức.

20x20đinh xuân độ

Dân hà thành văn minh cực đại thời 4.0 đấy

20x20Hồ Milan

Đây là Ý thức của người dân chưa đầy đủ văn hóa hội nhập đô thị mà từ nông thôn nhập cư về thành phố. Cũng là nền giáo dục không phù hợp mà đào tạo con người từ bé không biết giữ gìn môi trường chung quanh. Cuộc sống riêng của từng người thì có thể sạch sẽ nhưng cuộc sống chung của nhiều người thì xả rác thoải mái. Đây là môi trường đào tạo giáo dục từ bé. Nên nên giáo dục của chúng ta có vấn đề Cần thay đổi. Đổi mới như các nước văn minh nhất Mỹ Hàn Quốc cuộc sống của họ sạch lắm. Tại sao cuộc sống của chúng ta bệnh thế này? Luật pháp cũng không nghiêm trị những người xả rác ra ngoài đường và nơi công cộng. Thiết nghĩ một thủ đô văn minh thì sẽ không có việc này xảy ra. Xa xôi như Mátxcơva dòng sông trong xanh hiền hòa ở thủ đô một nước Mà Việt Nam rất rất vui để học tập. Vừa đau xót nhưng vừa xấu hổ cho một thế hệ con cháu Bác hồ không làm gương để môi trường cuộc sống bình Thiệu như thế này.

Top