7 đồ vật không nên để trong nhà tắm

0 G.B (Theo Purewow)
ANTD.VN - Phòng tắm là nơi chúng ta sử dụng thường xuyên nhưng là môi trường cho vi khuẩn và độc tố có hại phát triển vì thế nó có thể làm hư hại các sản phẩm mà bạn thường sử dụng. 

Thuốc

Phòng tắm là nơi có nhiều vi khuẩn và độ ẩm cao vì thế nó có thể làm cho các loại thuốc cảm, thuốc ho, kháng sinh hay thuốc tránh thai… mất dần công dụng. Vì thế, bạn cần giữ thuốc ở nhiệt độ phòng trong khoảng 20 và 27 độ C.

Đồ trang điểm

Đồ trang điểm tốt nhất là nên được bảo quản ở nhiệt độ phòng. Tuyệt đối không để chúng ở trong phòng tắm vì nhiệt độ cùng độ ẩm là kẻ thù lớn nhất của các loại mỹ phẩm.

Nước hoa

Nước hoa có thể chuyển sang mùi khó chịu nếu được giữ trong phòng tắm quá lâu. Nhiệt độ và độ ẩm tăng tốc quá trình oxy hóa và sẽ biến đổi mùi hương nước hoa nhanh chóng. Vì thế, thay vì để chúng trong môi trường ẩm ướt như phòng tắm, bạn nên giữ chúng trong phòng ngủ, nơi có nhiệt độ tương đối ổn định.

Dao cạo râu

Nhiều người có thói quen giữ những chiếc dao cạo râu trong phòng tắm. Nhưng chính hơi nước và độ ẩm cao làm mất độ sắc của những chiếc dao cạo. Tốt hơn cả là hãy để dao cạo trong túi nilon và tránh nơi ẩm ướt.

Thiết bị điện tử

Độ ẩm cao có thể làm hỏng những đồ điện tử như radio, iPod và thậm chí cả bộ sạc điện thoại. Vì vậy, bạn không nên cất đồ điện tử trong phòng tắm trừ khi thiết bị được thiết kế đặc biệt để sử dụng trong phòng tắm (ví dụ bàn chải đánh răng điện). 

Sơn móng tay

Nhiệt độ trong phòng tắm thường xuyên thay đổi sẽ khiến thời gian sử dụng của những lọ sơn móng tay bị rút ngắn. Để kéo dài thời gian sử dụng của những lọ sơn móng tay, bạn nên để chúng trong phòng có nhiệt độ mát.

Kem chống nắng

SPF trong kem chống nắng có thể mất hiệu quả nhanh hơn khi được bảo quản ở những nơi có độ ẩm cao và thậm chí khiến nấm mốc hình thành.

bình luận(0 bình luận)

Top