Pháp luật

Đôi nam nữ làm giả giấy tờ xe ô tô mang đi lừa đảo

LN
ANTD.VN - Đôi nam nữ bàn bạc dùng đăng ký xe giả để đặt vay số tiền 235 triệu đồng. Sau đó, cả 2 đã dùng số tiền này để đầu tư và bị thua lỗ.

Ngày 12-5, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an quận Ba Đình, Hà Nội cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Bùi Văn Hà (SN 1993; trú tại phường Nguyễn Trung Trực, quận Ba Đình, Hà Nội) và Đinh Thị Đậm (SN 1986; trú tại phường Yên Phụ, quận Tây Hồ, Hà Nội) về các tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và "Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức".

Đôi nam nữ làm giả giấy tờ xe ô tô mang đi lừa đảo ảnh 1

Hai đối tượng bị bắt giữ

Theo tài liệu điều tra, khoảng tháng 7-2020, Hà và Đậm chung nhau mua 1 chiếc xe ô tô Vinfast đăng ký tên Đậm. Sau đó, Hà đã làm giả Giấy chứng nhận đăng ký chiếc xe ô tô đó thành tên của mình.

Do cần tiền để đầu tư sàn giao dịch Forex và mua bán Bitcoin, ngày 19-2-2021, Đậm và Hà đã bàn bạc dùng đăng ký xe giả để đặt vay số tiền 235 triệu đồng. Sau đó, cả 2 đã dùng số tiền này để đầu tư và bị thua lỗ.

Căn cứ vào tài liệu điều tra, ngày 3-4-2022, Cơ quan CSĐT Công an quận Ba Đình đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Đến ngày 9-5-2022, Cơ quan CSĐT Công an quận Ba Đình đã thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Bùi Văn Hà về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức; Đinh Thị Đậm về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Công an quận Ba Đình đang củng cố hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định pháp luật.

TỪ KHÓA:

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC