Pháp luật

Đôi nam nữ không đội mũ bảo hiểm, lao thẳng xe vào Cảnh sát giao thông

Vân Khuê
ANTD.VN - Khi bị lực lượng Cảnh sát giao thông ra hiệu lệnh dừng phương tiện, thanh niên điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm đã lao thẳng vào một đồng chí CSGT.

hoảng 15h ngày 13-8, tổ tuần tra kiểm soát giao thông, Công an huyện Yên Mỹ đang thực hiện nhiệm vụ tuần tra tại đoạn đường 39 mới, lối rẽ vào đường gom thuộc địa phận thôn Thanh Xá, xã Nghĩa Hiệp, huyện Yên Mỹ.

Tại thời điểm này, lực lượng chức năng phát hiện chiếc xe chở hai người không đội mũ bảo hiểm, không có gương chiếu hậu nên đã ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra.

Đôi nam nữ không đội mũ bảo hiểm, lao thẳng xe vào Cảnh sát giao thông ảnh 1

Hình ảnh đôi nam nữ lao vào cán bộ Cảnh sát giao thông khi bị kiểm tra

Tuy nhiên, hai người này đã không chấp hành hiệu lệnh mà còn tăng ga đâm thẳng vào Đại úy Nguyễn Quốc Lập, cán bộ thuộc đội CSGT. Ngay khi sự việc xảy ra, các thành viên trong tổ công tác đã tổ chức sơ cứu và chuyển đồng chí Lập vào bệnh viện để cấp cứu, điều trị, đồng thời triển khai lực lượng truy bắt hai đối tượng trên.

Về 2 đối tượng đi xe máy, lực lượng Công an làm rõ là Lưu Anh V (SN 2004, ở phường Phan Đình Phùng, huyện Mỹ Hào; người điều khiển xe) và Vũ Tuyết C (SN 2007, ở phường Nhân Hòa, thị xã Mỹ Hào; người ngồi sau).

Bước đầu, Lưu Anh V trình bày do không có giấy phép lái xe (chưa đủ tuổi), không có mũ bảo hiểm và xe không mang biển kiểm soát vì vậy sợ bị lực lượng CSGT thu giữ xe, bị nộp phạt nên đã tông vào đồng chí CSGT để...tìm đường chạy thoát.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên đang hoàn thiện hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC