Chính trị - Xã hội

Đói còn hơn “bội thực”

Tú Men
ANTĐ - Lãi suất ngân hàng giảm, giá vàng hạ nhiệt, nhiều doanh nghiệp sống dở, chết dở, thế mà truyền hình thực tế thì “bùng nổ” như bỏng ngô. Muôn hình vạn trạng từ hát hò, nhảy múa đến chọc cười…

- Nhu cầu thư giãn, xả hơi của công chúng là chính đáng. “Cuộc đời vẫn đẹp sao…” phải lạc quan, vui lên mà sống chứ. Vả lại, tiền mua bản quyền từ nước ngoài, sản xuất chương trình là của “nhà đài”, việc gì phải so đo, tính toán. 

- Vẫn biết thế, nhưng nói thật, tối nào cũng như tối nào kéo dài tới tận đêm khuya, truyền hình thực tế khiến người xem tốn rất nhiều thời gian đến mức no nê, “bội thực”, chả còn thời giờ dành cho văn hóa đọc. 

- Nói không quá lời, những chương trình ấy hầu hết là “mì ăn liền”, chẳng cần ngẫm nghĩ, “nhai kỹ”, triết lý tư duy làm gì cho mệt đầu óc. 

- Đến như bà xã nhà tôi thuộc loại “nghiện” ti vi cũng phải kêu lên rằng, trong tập đầu tiên của chương trình “Ngôi sao Việt” chẳng khác gì xem Vietnam Idol, The Voice, thậm chí cả Vietnam’s Got Talent. 

- Điều đó chứng tỏ truyền hình thực tế đã “nâng cấp” dân trí lên đẳng cấp quốc tế. 

- Được thế đã may phúc, đằng này các thí sinh không chỉ chọn hát tiếng Anh, mà còn hát cả tiếng Hàn. Văn hóa kiểu đó rất khó tiêu hóa, chẳng thà đói còn hơn “bội thực”.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC