Chính trị - Xã hội

Đọc sách cùng trẻ em vùng cao Hòa Bình

Ngân Tuyền
ANTĐ - Gần 2.000 cuốn sách thiếu nhi, sách giáo khoa, họa báo cùng với vở viết, đồ dùng học tập, quần áo ấm, tất ấm đã được dành tặng cho các em học sinh dân tộc tại Đồng Nghê và Suối Nánh, hai xã vùng cao và xa nhất của huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình.

Chương trình “Ngày hội đọc sách cho trẻ em miền núi” được thực hiện bởi các bạn trẻ CLB Tình nguyện Giấc mơ Việt Nam và Tổ chức tình nguyện trẻ Vòng tay bè bạn. Chương trình là một chuỗi các hoạt động thú vị nhằm khuyến khích các em học sinh yêu thích và hứng thú với việc đọc sách.

Đà Bắc, Hòa Bình giữa tháng 12 vừa mưa vừa rét bỗng trở nên rộn ràng hơn khi bên trong lớp học chốc chốc lại vang vang những tiếng cười khoái chí của các em học sinh, tiếng tụi trẻ cùng nhau bàn luận tham gia trò chơi, rồi thi với phù thủy để cứu công chúa. Bên ngoài cửa sổ lớp học là các vị phụ huynh, bà con dân tộc cũng tò mò, cũng háo hức xem các bạn trẻ diễn kịch, vui vẻ xem con em mình vui cười, say mê hào hứng trước những cuốn sách mới vừa được tặng.

Đọc sách cùng trẻ em vùng cao Hòa Bình ảnh 1

Lớp học của trẻ em vùng cao Hòa Bình những ngày đông giá rét


Ngày hội đọc sách chính là hoạt động khép lại dự án tủ sách Giấc mơ, nhằm nâng cao năng lực và thói quen đọc sách cho trẻ em miền núi mà CLB Giấc mơ Việt Nam đã triển khai tại Đà Bắc, Hòa Bình từ tháng 12/2012.

Thầy Nguyễn Đức Trung, hiệu trưởng trường THCS Đồng Nghê, cho biết: “Một năm qua, tổng số đầu sách thiếu nhi tại các Tủ sách nhà trường là hơn 600 cuốn, tổng số lượt đọc mượn của các em học sinh là gần 4.500 lượt, với số lượng học sinh hơn 100, trung bình một năm qua một em học sinh được tiếp cận và mượn đọc 40 cuốn sách các thể loại".
Đọc sách cùng trẻ em vùng cao Hòa Bình ảnh 2

Háo hức bên những cuốn sách

Kết thúc Dự án tại Hòa Bình, từ tháng 1/2014 những bạn trẻ Giấc mơ Việt Nam sẽ bắt đầu triển khai các hoạt động mới cho Tủ sách Giấc mơ tại Sapa, Lào Cai, và những hành trình mang sách đến với trẻ em miền núi cứ thế sẽ còn được nhóm tiếp tục theo đuổi và duy trì lâu dài.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC