Thế giới

Độc đáo bao len giữ ấm cho "của quý" đàn ông

Hoài Linh
ANTĐ - Phong tục đan bao len giữ ấm cho của quý đàn ông cách đây hàng thế kỷ của người Croatia đã được phục hồi bởi một phụ nữ 55 tuổi, Radmilla Kus.

Bà Radmilla Kus bắt đầu nghề đan lát bằng việc tạo nên những chiếc giày đi trong nhà cho du khách, tuy nhiên những chiếc bao giữ ấm “của quý” được đan bằng len của bà mới thực sự trở nên phổ biến rộng rãi. Khi các đơn đặt hàng đổ về, bà Radmilla thậm chí còn không thể theo kịp với số lượng lớn, vì vậy bà đã phải thuê hẳn một đội quân nhỏ những người đan len. Bà Radmilla cũng tiến hành các khóa học kéo dài 90 phút, chỉ cho những người tham gia làm cách nào để tạo nên những chiếc bao giữ ấm đặc biệt này.

Mùa đông tại các dãy núi Croatia rất băng giá và khắc nghiệt. Trong quá khứ, tê cóng do giá rét đã từng là một vấn đề quan trọng đối với các quý ông, đặc biệt trong suốt những chuyến cưỡi ngựa dài. Vì vậy, để tránh những tổn thương đến “của quý” của đấng mày râu, những chiếc bao len giữ ấm với tên gọi “Nakurnjak” được sử dụng. Những chiếc bao giữ ấm này phổ biến tại vùng núi Mrkopalj tại Croatia, nơi những bà vợ đan chúng cho người chồng thân yêu của mình. Theo bà Radmilla, các bà vợ tin rằng giữ ấm cho vùng kín của người đàn ông sẽ cho phép anh ta duy trì khả năng sinh sản và tăng cơ hội có con.

Những chiếc bao len giữ ấm cho “của quý” được làm theo đơn đặt hàng với từng kích cỡ riêng của mỗi khách hàng. Bà Radmilla rất vui mừng khi sự hồi sinh của một truyền thống từ lâu rơi vào quên lãng đã mang lại những kết quả tuyệt vời. Bà Radmilla đã được mời trình bày về những sản phẩm của mình tại Mỹ, nơi bà có kế hoạch tặng một món quà dành riêng cho Tổng thống Barack Obama.

Theo OddityCentral

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC