Kinh doanh

Doanh nghiệp nào nộp thuế thu nhập doanh nghiệp lớn nhất?

Hà Linh
ANTĐ - Ngày 30-11-2012, Lễ công bố Bảng xếp hạng V1000 – 1.000 doanh nghiệp nộp thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) nhiều nhất Việt Nam năm 2012 được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội).

Bảng xếp hạng V1000 được xác lập dựa trên kết quả xử lý và kiểm chứng dữ liệu độc lập của Công ty Vietnam Report, được công bố thường niên từ năm 2010 bởi báo VietNamNet, với sự phối hợp của Tạp chí Thuế - Tổng Cục Thuế và các chuyên gia tư vấn độc lập trong và ngoài nước. Số liệu được cung cấp bởi cơ quan hữu quan, doanh nghiệp phản hồi và điều tra, xử lý và kiểm chứng độc lập từ Vietnam Report. Thứ tự trong bảng xếp hạng này được tính căn cứ vào mức thuế TNDN mà doanh nghiệp nộp trong năm liền kề trước đó. Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) là doanh nghiệp đứng đầu bảng xếp hạng với mức đóng góp lớn nhất. Tiếp theo là Công ty thông tin di động VMS, Ngân hàng Công thương, Tập đoàn Công nghiệp than - khoáng sản Việt Nam, Ngân hàng Đầu tư và phát triển Việt Nam... Tập đoàn Dầu khí năm nay tụt xuống vị trí thứ 5, tuy nhiên vẫn đứng trên Ngân hàng Đầu tư và phát triển, Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn.

Doanh nghiệp nào nộp thuế thu nhập doanh nghiệp lớn nhất? ảnh 1

Theo đánh giá của Ban tổ chức, trong bối cảnh kinh tế vĩ mô và doanh nghiệp gặp rất nhiều khó khăn như hiện nay, những doanh nghiệp được xếp hạng trong V1000 hoàn toàn có quyền tự hào chính đáng về sự vượt khó vươn lên trong hoạt động kinh doanh và sự cống hiến đã được ghi nhận của doanh nghiệp đối với ngân sách quốc gia và xã hội. Để tham gia bình chọn trong Bảng xếp hạng V1000 phải là những doanh nghiệp có mức đóng góp thuế cao liên tục trong giai đoạn 2008 – 2011.

Năm 2012, Viettel tiếp tục đặt mục tiêu tăng trưởng cao 15 - 20% cả về doanh thu, lợi nhuận và năng suất lao động với mức doanh thu đạt khoảng 140.000 tỷ đồng. Ở trong nước, Viettel tập trung đưa viễn thông và CNTT len lỏi vào mọi ngõ ngách cuộc sống và đẩy mạnh chiến lược sản xuất thiết bị. Sau khi thành công sản xuất USB 3G, Viettel tiếp tục sản xuất thành công điện thoại thông minh V6206.

Ở thị trường nước ngoài, Viettel đã bước đầu đi vào ổn định và trở thành cơ sở phát triển lâu dài. Trong năm 2011, Viettel đã chuyển về nước 40 triệu USD lợi nhuận từ những thị trường nước ngoài. Dự kiến năm 2012, số tiền chuyển về sẽ tăng gấp đôi, đạt 80 triệu USD

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC