Thế giới

Đoàn xe viện trợ nhân đạo của Nga lại lên đường sang Ukraine

Đức Hùng
ANTĐ - Ngày 12-9, trung tâm báo chí Novorossia, liên minh nhà nước cộng hòa tự xưng Donetsk và Luhansk, cho biết đoàn xe chở hàng viện trợ nhân đạo thứ 2 của Nga sẽ lên đường sang khu vực Lugansk ở miền đông Ukraine vào ngày 13-9.

Theo trung tâm báo chí này, đoàn xe đã được chuẩn bị sẵn sàng từ 3 tuần trước và đang đợi ở khu vực Rostov của Nga để vượt biên giới Ukraine cung cấp hàng viện trợ nhân đạo sang miền đông nước này.

Trước đó, Thứ trưởng Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga Vladimir Stepanov cho rằng, đoàn xe chở 2.000 tấn hàng viện trợ nhân đạo, bao gồm lương thực, máy phát điện, máy lọc nước và các đồ nhu yếu phẩm khác.

Trong khi đó, cùng ngày phát ngôn viên Bộ Tình trạng khẩn cấp Alexander Drobyshevsky cho biết, đoàn xe chở hàng viện trợ nhân đạo này sẽ lên đường sang khu vực miền đông nam Ukraine sau khi dàn xếp xong với phía Ukraine.

Đoàn xe viện trợ nhân đạo của Nga lại lên đường sang Ukraine ảnh 1
Đoàn xe chở hàng viện trợ nhân đạo đầu tiên của Nga đã chở 2.000 tấn hàng sang Ukraine


“Một đoàn xe tải chở hàng viện trợ nhân đạo cho cư dân khu vực đông nam Ukraine đã sẵn sàng lên đường, các xe tải này đã được chất đầy hàng hóa. Hiện tại, chúng đang ở Donetsk, thuộc khu vực Rostov của Nga, thời gian khởi hành đang được đàm phán với phía Ukraine. Ngay khi được phép, đoàn xe sẽ vượt biên giới Nga - Ukraine tại điểm kiểm soát biên giới Donetsk-Izvarino”, ông Drobyshevsky nói.

Hôm 22-8, đoàn 280 xe tải đầu tiên của Nga chở khoảng 2.000 tấn viện trợ nhân đạo, với 400 tấn lương thực, 100 tấn đường, 62 tấn thức ăn trẻ em, 54 tấn thuốc men, 12.000 túi ngủ và 69 máy phát điện di động đã vượt biên giới Ukraine tới khu vực bị tàn phá bởi xung đột ở Lugansk.

Theo Itar-tass

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC