Thể thao

Đoàn Việt Nam có thêm HCV ở môn wushu, rowing

Băng Tâm
ANTD.VN - Theo cập nhật của ban tổ chức, tính tới 13h hôm nay 13-5, ngày thi đấu chính thức đầu tiên của SEA Games 31, đoàn chủ nhà Việt Nam đã giành 15 HCV, củng cố ngôi số 1 trên bảng tổng sắp.

Sáng nay 13-5, một loạt nội dung thế mạnh của đoàn thể thao Việt Nam xuất trận, trong đó đáng chú ý là các nội dung thi chung kết của môn wushu và rowing.

Võ sỹ kỳ cựu Phạm Quốc Khánh là người "mở hàng" cho đội tuyển wushu, cũng như cho đoàn Việt Nam trong ngày thi đấu, khi xuất sắc giành HCV nội dung nam đao sở trường. Đồng đội của anh là Nông Văn Hữu giành HCĐ nội dung này.

Đoàn Việt Nam có thêm HCV ở môn wushu, rowing ảnh 1

Hai võ sỹ wushu Phạm Quốc Khánh và Dương Thuý Vi góp 2 HCV cho đoàn Việt Nam trong sáng 13-5

Ít phút sau đó, đến lượt nữ võ sỹ Dương Thuý Vi mang về tấm HCV nội dung kiếm thuật với điểm số 9.7.

Tiếp đà chiến thắng, Hoàng Thị Hương Giang hoàn thành xuất sắc bài thi côn thuật với 9,71 điểm, xếp cao nhất trong số các VĐV thi đấu.

Cũng trong sáng nay, rowing góp thêm 2 tấm HCV quý giá tại nội dung thuyền bốn nữ hạng nhẹ hai mái chèo (nhóm Hồ Thị Lý, Nguyễn Thị Giang, Lường Thị Thảo, Phạm Thị Thảo) và thuyền đôi nữ hạng nặng một mái chèo (Đinh Thị Hảo, Phạm Thị Huệ). Theo cập nhật của ban tổ chức SEA Games 31, tính tới 13h, đoàn thể thao Việt Nam củng cố ngôi số 1 trên bảng tổng sắp với tổng cộng 15 HCV, 9 HCB và 12 HCĐ. Xếp trên Malaysia (11 HCV), Indonesia (5), Thái Lan (1)...

Đoàn Việt Nam có thêm HCV ở môn wushu, rowing ảnh 2

Tổng sắp huy chương SEA Games, tính tới 13h ngày 13-5

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC