Thể thao

Đoàn Văn Hậu sắp tái xuất sau 1 năm vắng bóng

Băng Tâm
ANTD.VN - Đoàn Văn Hậu có thể được ra sân thi đấu trận CLB Hà Nội gặp CLB Nam Định ngày 26-6, sau hơn một năm xa rời sân cỏ chuyên nghiệp vì chấn thương.

Lần gần nhất người hâm mộ thấy Đoàn Văn Hậu chơi bóng là trận Việt Nam - UAE ở vòng loại thứ hai World Cup 2022, ngày 15-6-2021. Đó là thời điểm Văn Hậu vừa trở lại sau chấn thương và được ông Park giao nhiệm vụ ở 3 lượt trận cuối quan trọng, quyết định tấm vé vào vòng loại thứ ba.

Tháng 8-2021, Văn Hậu tiếp tục được thầy Park triệu tập lên tuyển chuẩn bị cho vòng loại thứ ba World Cup 2022 song chưa tập chính thức được buổi nào đã phải xin về CLB để tiếp tục điều trị chấn thương.

Đoàn Văn Hậu sắp tái xuất sau 1 năm vắng bóng ảnh 1

Văn Hậu đã trở lại tập bình thường, sẵn sàng "tái xuất" V-League

Hậu vệ sinh năm 1999 sau đó trải qua ca phẫu thuật thành công tại Hàn Quốc và tập hồi phục tới thời điểm này.

Tại Cúp tứ hùng kết thúc đầu tháng 6 tại Hải Phòng, Văn Hậu có tên trong danh sách đăng ký dự giải song HLV Chun Jae-ho không dám mạo hiểm sử dụng anh.

Ở hàng thủ CLB Hà Nội lúc này, Văn Xuân vừa phẫu thuật phải nghỉ dài hạn còn Duy Mạnh khó có khả năng ra sân trận gặp Nam Định. Vì thế, hơn lúc nào hết người hâm mộ chờ đợi sự trở lại của Văn Hậu.

Những ngày qua, Văn Hậu tích cực tập luyện. Anh đã có thể bỏ băng gối và mang giày đinh tập cùng đồng đội.

Vấn đề lớn nhất với hậu vệ 23 tuổi này là tìm lại cảm giác bóng sau thời gian dài không thi đấu đỉnh cao.

Ngày 26-6 tới, CLB Hà Nội sẽ trở lại V-League 2022 với trận đấu bù vòng 3 trên sân của CLB Nam Định. Đây có thể là thời điểm Văn Hậu trở lại V-League, kể từ trận đấu cuối cùng hồi tháng 11-2020.

Hà Nội FC chiếm ngôi đầu bảng?

Hiện thầy trò HLV Chun Jae-ho đang tạm xếp thứ 4 trên bảng xếp hạng V-League 2022 với 7 điểm, kém đội xếp đầu là Hải Phòng đúng 1 điểm, song đá ít hơn một trận. Nếu giành trọn 3 điểm trong trận đấu bù với Nam Định, Hà Nội FC sẽ chiếm ngôi đầu bảng.

Trong khi đó, Nam Định (1 điểm/2 trận, chót bảng) cũng đang khát khao chiến thắng để cải thiện thứ hạng và lấy lại niềm tin nơi người hâm mộ sau khởi đầu chưa như ý.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC