Thể thao

Đoàn Văn Hậu, Phan Văn Đức được tiến cử cho CLB lớn bậc nhất Hàn Quốc

Tiểu Lam

ANTD.VN - Đoàn Văn Hậu, Phan Văn Đức và cả Nguyễn Văn Toàn được tờ FM Korea tiến cử cho đội bóng hàng đầu ở K-League là FC Seoul.

Trong bài viết có nhan đề "Ba cầu thủ Việt Nam được tiến cử cho FC Seoul", tờ FM Korea chỉ đích danh Đoàn Văn Hậu, Phan Văn Đức và Nguyễn Văn Toàn là ba tuyển thủ Việt Nam mà đội bóng này nên chiêu mộ.

Đoàn Văn Hậu, Phan Văn Đức được tiến cử cho CLB lớn bậc nhất Hàn Quốc ảnh 1

Đoàn Văn Hậu

Đầu tiên, FM Korea cho rằng ở tuổi 21 cùng chiều cao 1m85 và những kỹ năng được rèn giũa tại châu Âu, Đoàn Văn Hậu hoàn toàn có thể đảm đương vị trí hậu vệ trái của FC Seoul sau lựa chọn số 1 là Kim Jin-ya. Hậu vệ của Hà Nội FC cũng hoàn toàn có thể đá trung vệ khi cần.

Trong khi đó, tờ báo này đánh giá Văn Đức và Văn Toàn là hai mũi tấn công lợi hại nhờ tốc độ và khả năng khoan phá hàng thủ đối phương. "Văn Toàn sở hữu tốc độ rất tốt và khả năng tấn công ấn tượng, còn Văn Đức công thủ toàn diện hơn và chơi phản công rất hay. Đây chính là người từng khiến HLV Park Hang-seo bỏ qua Công Phượng để sử dụng anh", FM Korea viết.

Dù chưa có thông tin chính thức về những vụ chuyển nhượng này, nhưng ít ra đây cũng là những tín hiệu đầy lạc quan về các tài năng trẻ của bóng đá Việt Nam. FC Seoul là một trong những đội bóng giàu thành tích nhất ở Hàn Quốc, với 6 lần vô địch K-League, 5 lần giành Á quân; từng 2 lần đoạt FA Cup, 2 League Cup, 2 lần giành Á quân AFC Champions League.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC