Thể thao

Đoàn Văn Hậu khiêm tốn và kiên nhẫn chờ thời cơ

Tiểu Lam
ANTD.VN - Tỏa sáng trong màu áo đội trẻ Jong Heerenveen, nhưng Đoàn Văn Hậu vẫn tỏ ra biết mình, biết người và kiên nhẫn chờ cơ hội dưới màu áo đội 1 SC Heerenveen.

Tối 22-10-2019, Đoàn Văn Hậu đá chính cho Jong Heerenveen và có pha kiến tạo thành bàn giúp đội bóng trẻ này thắng Jong De Graafschap 3-1 trên sân khách, tại Reserve League của Hà Lan.

Đoàn Văn Hậu nỗ lực và kiên nhẫn chờ thời cơ thi đấu ở SC Heerenveen

Đoàn Văn Hậu nỗ lực và kiên nhẫn chờ thời cơ thi đấu ở SC Heerenveen

Đó là tình huống ở phút 23, Văn Hậu tạt chuẩn xác để Rein Smit băng vào dứt điểm mang về bàn nâng tỉ số lên 2-0 cho Jong Heerenveen. Các CĐV Việt Nam rất vui mừng với thông tin này, và cho rằng nó sẽ giúp Văn Hậu ghi điểm trong mắt HLV Jansen.

Sau trận, Đoàn Văn Hậu chia sẻ với báo giới Hà Lan: "Tôi nghĩ rằng ở trận hôm nay mình thể hiện chưa thật sự tốt. Tôi cần phải cải thiện rất nhiều trong thời gian tới. Tôi đang cố gắng hòa nhập với các đồng đội qua từng buổi tập, từng trận đấu. Tôi hy vọng sẽ sớm có cơ hội lên đội 1 thi đấu".

Nói về pha kiến tạo đầu tiên của mình tại Hà Lan, hậu vệ sinh năm 1999 cho biết: “Đó là tình huống tôi lấy bóng từ đối phương rồi leo biên và cố gắng tạt vào trong. Thật may mắn là tiền đạo Rein Smit đã dứt điểm thành công".

Các CĐV Việt Nam lúc này vẫn đang hy vọng Đoàn Văn Hậu sớm được thử sức ở giải VĐQG Hà Lan Eredivisie 2019/2020. Cuối tuần này, SC Heerenveen sẽ tiếp FC Groningen trên sân nhà ở vòng 11, vào 18h15 ngày 27-10, theo giờ Việt Nam.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC